Những hình khối nhiều màu sắc quen thuộc của trò chơi nổi tiếng thế giới Tetris được kiến trúc sư Clémence Eliard và Marc Sirvin đưa vào để cải tạo một căn hộ tại khu Saint-Lazare, thủ đô Paris nước Pháp.

Căn hộ có không gian nhỏ hẹp, khó cho việc bố trí các đồ nội thất. Ở đây kiến trúc sư đã tận dụng khoảng không nơi cửa nối giữa hai phòng để tạo nên một kệ sách hình thang với các ô như trong trò chơi xếp gạch. Chiếc tủ đựng đồ nơi phòng khách cũng có phong cách thiết kế tương tự.

Góc nhỏ trong phòng cũng được đặt một chiếc tủ "Tetris"
Phòng bếp và cũng là nơi ăn uống được thiết kế đơn giản không cầu kỳ. Không quá "tham lam" trong việc dùng bố cục hình khối Tetris để trang trí, kiến trúc sư tạo ra những gam màu nhẹ nhàng khác cho khu bếp và phòng xem tivi.
Điều này giúp kiến trúc không bị đơn điệu, lặp lại.

Màu sắc của các hình khối trong trò chơi cũng được đưa vào phòng tắm nhưng chỉ để tạo điểm nhấn trên nền tông màu sáng.

Chiếc kệ sách rất "hợp tông" với bộ bàn ghế đa sắc màu được bố trí kề bên.

Theo Hà Mai (VnEcpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.