CafeLand - Ngôi nhà 2 tầng của gia đình trẻ gồm 4 thành viên nằm ở Tây Bắc thành phố Huế mộng mơ.

Chủ nhà mong muốn sở hữu một ngôi nhà có sự tương tác kết nối giữa các thành viên và hài hòa với thiên nhiên, mảng xanh trong nhà.

Thấy rõ kiểu thiết kế cũ vô cùng bí bách, nhiều nhược điểm khi sử dụng về lâu về dài cho ngôi nhà hướng Tây Bắc, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp các tầng xếp chồng xen kẽ với nhau theo chiều cao và theo trực diện, nên có thể nhìn xuyên suốt các phòng chính, bóng sẽ đỗ xuống các tầng bên dưới, không khí tự nhiên sẽ đi dọc theo ngôi nhà thông qua các khoảng trống, vì thế giảm sức nóng khi nhiệt độ bên ngoài tăng vào mùa hè.

Thêm nữa, với cấu trúc này các thành viên trong gia đình có thể giao tiếp, tương tác với nhau giữa con người với mảng xanh tự nhiên bên trong.

Các không gian riêng lẻ được bao phủ bên trên bằng hệ mái dốc ở giữa nâng đỡ bằng các cột thép vững chắc và bao bọc xung quanh lớp kính trong suốt ốp hệ lam hướng mặt tiền. Nội thất trong nhà đều tối giản trên nền vât liệu chính là gỗ.

Giải pháp thiết kế và mặt bằng ngôi nhà

Chu Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.