CafeLand - Kiến trúc sư Dominique Perrault là người trực tiếp thiết kế nên diện mạo độc lạ của Nhà hát lớn Albi.

Theo đó, Nhà hát lớn Albi nằm tại Grand Théâtre, 81000 Albi, Pháp, có diện tích 34.000m2, xuất hiện như một biểu tượng kiến trúc nổi bật ở vùng ngoại ô của trung tâm lịch sử.

Thực tế, nhà hát này là một tòa nhà khối hình học khổng lồ, được xây dựng dọc theo Đại lộ Général de Gaulle.

Bên trong, Nhà hát lớn Albi có sân khấu tráng men, hành lang, phòng trưng bày, ban công và khán phòng lớn.

Trên nhà hát còn có sân thượng, các kiến trúc sư thiết kế trên đó các công trình vườn treo, nhà hàng, từ độ cao này, du khách có cái nhìn toàn cảnh, ngoạn mục về đường chân trời thành phố Albi cũng như cảnh quan xung quanh.

Tòa nhà được làm bằng bê tông, phủ gạch cả bên trong và bên ngoài.

Điểm thú vị là mặt ngoài tòa nhà được phủ tấm lưới kim loại màu đồng đỏ, không ghỉ, hình dạng như một lăng kính, chở che cho công trình bên trong.

Tấm lưới này có nhiệm vụ lọc ánh sáng, cản nhiệt, cản gió...

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.