CafeLand – Ngược với phong cách tối giản, phong cách tối đa maximalism mang đậm dấu ấn cá nhân, nơi những chi tiết về tính cách và gu thẩm mỹ của chủ nhà được bộc lộ một cách mạnh mẽ. Theo dự đoán, đây sẽ là phong cách tiếp tục làm nóng thị trường trong năm 2017.

Thuật ngữ maximalism được sử dụng cho nghệ thuật, bao gồm cả thị giác và thiết kế nội thất từ những năm 1970. Maximalism chính là sự kết hợp của nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Nếu biết cách sắp xếp sẽ giúp tạo nên một tổng thể không gian hoàn chỉnh, lãng mạn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu không khéo léo có thể gây cảm giác choáng ngợp, lộn xộn và rối mắt. Hãy tham khảo thêm một số gợi ý về nguyên tắc sắp xếp của phong cách này sau đây.

Bộ sưu tập

Một trong những yếu tố nổi bật khi sử dụng phong cách này là bạn phải biết cách sắp xếp những vật dụng “lộn xộn” thành một bộ sưu tập thống nhất và mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó.

Sử dụng màu sắc

Những gam màu tươi sáng, bùng nổ là một vũ khí bí mật trong chủ nghĩa tối đa. Bạn có thể sơn các bức tường với màu rực rỡ, mua đồ nội thất bằng đá quý, hoặc bất cứ màu sôi động nào bạn thích sao cho hợp lý.

Tính khuôn mẫu

Đây cũng là một cách khác để đảm bảo rằng sự kết hợp giữa nhiều yếu tố nội thất của bạn là vừa đủ . Rèm có họa tiết, thảm trải sàn, ghế sofa phải được kết hợp tự do, tự nhiên nhất nhưng hài hòa, như bạn thấy ở đây.

Ảnh và tác phẩm nghệ thuật

Cả hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật nói lên dấu ấn cá nhân của chủ nhà, điều này rất quan trọng trong phong cách nội thất tối đa.

Không có các nào tốt hơn là treo những tấm hình hay bức tranh nghệ thuật ấn tượng bạn yêu thích cho không gian này.

Pha trộn nhiều phong cách nội thất

Maximalism chính là sự kết hợp đa dạng và hoàn hảo giữa nhiều phong cách, yếu tố văn hóa, nghệ thuật của nhiều nền văn hóa khác nhau. Hãy thực hiện bằng cách sử dụng đồ nội thất từ các thời đại và nền văn hoá khác nhau và pha trộn chúng thật tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Nếu yêu thích đi du lịch, đã đi nhiều nơi hoặc sưu tập đồ cổ sẽ là một lợi thế cho bạn vì sẽ có trong tay những món đồ nội thất cần thiết trong trường hợp này.

Thịnh Châu (Home Design)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.