CafeLand - Các kiến trúc sư thuộc công ty MAPAA đã hoàn thành OFMA, một ngôi nhà gia đình có diện mạo độc lạ, nằm trên một sườn đồi phía Nam thành phố Santiago trong thung lũng sông Maipo, đặc trưng bởi nền văn hóa sản xuất rượu vang, vườn nho và vườn ô liu.

Theo đó, tòa nhà nguyên khối OFMA có diện mạo như ba cánh hoa ở mặt tiền, chủ yếu làm từ bê tông cốt thép.

Phần mái của tòa nhà có diện mạo như ba khối hình ống khổng lồ ghép lại với nhau khi nhìn từ trên cao.

Tòa nhà được nâng đỡ bằng hệ thống chân đỡ bê tông cốt thép đa giác cực kỳ chắc chắn. Bên cạnh đó, khu vực này cũng có không gian thiết kế tối ưu dành để đỗ xe.

Tòa nhà nằm trên một sườn dốc, với mặt tiền hướng ra vườn nho, ô liu phía xa.

Một mặt bên bê tông tòa nhà phết lên tông màu vàng cũ kỳ thú, phần mái vẫn mang tông màu bê tông xám thô.

Mặt tiền được tận dụng qua các khối kính trong suốt, giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào không gian bên trong.

Bên trong, tông màu nâu đen sô cô la và vàng cũ được tận dụng chủ yếu, tạo nên những mảng đối lập màu sắc mang giá trị cao về mặt thẩm mỹ.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.