Khi nhìn ngôi nhà Pixel thì câu hỏi đầu tiên hiện lên trong đầu bạn sẽ là : Phải mất bao nhiêu viên gạch để xếp thành ngôi nhà này?
 Câu trả lời là 9,765 viên gạch với màu nguyên sơ của nó. Ngôi nhà Pixel lấy cảm những từ công nghệ và sự hiện đại do kiến trúc sư Mass Studies thiết kế dành cho một gia đình trẻ tại thành phố Paju, Hàn Quốc. Từ Pixel là một thuật ngữ trong nhiếp ảnh có nghĩa là "Ảnh điểm".

 
  Ngôi nhà Pixel
 
Ngôi nhà Pixel
 

Mặt tiền độc đáo của ngôi nhà này là sự tập trung của rất nhiều những viên gạch được sắp xếp những “ảnh điểm” của một bức ảnh lớn – một bức ảnh về sự tiến bộ trong kiến trúc hiện đại của Hàn Quốc. Những viên gạch được xếp chéo tạo thành một mặt tiền hình uốn lượn như những con sóng.

 
  Ngôi nhà Pixel
 
  Ngôi nhà Pixel
 
 
Bên cạnh đó, thiết kế hiện đại cũng được thể hiện ở phần ngoại thất của ngôi nhà. Sự tinh tế của ngôi nhà thể hiện ở những bức tường và hình ảnh uốn lượn nhịp nhàng của không gian.

 
  Ngôi nhà Pixel
 
Ngôi nhà Pixel
 

Hơn thế nữa, ngôi nhà này còn khiến chúng ta ngạc nhiên bởi sự đa dạng trong chức năng của nó. Vào ban ngày ngôi nhà là một trung tâm công cộng và là nơi dành cho các hoạt động của trẻ em. Nhưng khi đêm xuống hoặc trong những kỳ nghỉ cuối tuần thì ngôi nhà trở thành một không gian hoàn toàn riêng tư.


  Ngôi nhà Pixel
 
  Ngôi nhà Pixel
Theo Bảo Lan (Archi)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.