CafeLand – Tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới Archdaily giới thiệu ngôi nhà chữ Y độc đáo ở Nghệ An. Vì muốn giữ 5 cây lớn có sẵn, các kiến trúc sư đã thể hiện cách chung sống mà con người và thiên nhiên sống bền vững cùng nhau.

Chủ nhân của căn nhà này là một đôi vợ chồng trẻ cùng 2 người con sống tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.  

Ngôi nhà được xây trên một mảnh vườn rộng 500m2, bao quanh là không gian xanh mát của nhiều cây xanh.

Có 3 phòng ngủ, 2 toilet, phòng khách, bếp, khu vực ăn uống và giặt ủi trong nhà.

Tất cả các cây hiện có trong lô được giữ nguyên để phát triển không gian của ngôi nhà như một cách tôn trọng thiên nhiên.

Các không gian được tạo ra giữa các cây lớn, được tính toán để tránh ảnh hưởng đến cây. Tán lá bao phủ toàn bộ không gian được coi là mái nhà thứ hai của tòa nhà.

Các không gian bên trong kết nối với nhau bằng một hành lang trung tâm của ngôi nhà và khu vườn. Các khối lồng vào nhau nhiều mặt tạo ra các bộ hứng gió hiệu quả cho tòa nhà, xuyên thấu thông gió.

Chủ nhân căn nhà muốn giữ nguyên 5 cây lớn có sẵn tại khu đất, tạo không gian thư giãn, mát mẻ.

Châu An (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.