Ngôi nhà ẩn mình trong một con ngõ hiền hòa, bình yên. Khung cửa khép hờ đủ để nghe tiếng chim làm tổ í ới trên ngọn tùng mỗi sớm mai; đủ cho hương thơm mộc mạc như mùi của lúa nếp từ giàn hoa khoe màu trong nắng gió.

Cành khế la đà với những chùm quả. Dưới gốc khế, một ký ức tuổi thơ được mẹ thu gọn luôn gây trí tưởng tượng đầy hào hứng cho anh em nhà Chíp bởi những chú lùn bên sỏi, đá, cây xanh, guồng nước như đang ở trong một khu rừng.

Sân sau mát mẻ bởi bụi tre ngà lá xanh mướt, thân vàng óng với những sọc xanh như tranh vẽ, nơi hội tụ của nhiều loại chim thiên nhiên khi chiều về.

Trong phòng khách, một cây cọ xanh tươi xòe tay như những cánh quạt làm dịu mát cả một không gian trầm của gỗ. Khoảng sân vườn trước được hàng cau xanh với những chùm trái đỏ như son dẫn lối vào cùng bụi trúc xanh xào xạc trong gió sớm.

Hồ cá nơi có những "mỏm núi đá", dưới chân núi là thảm mạ xuân được mẹ về quê lấy lúa giống lên gieo mang theo cả nỗi nhớ quê nhà. Chỉ vậy thôi cũng đủ kéo chân mọi người mau mau sau những giờ học, giờ làm quay trở về với ngôi nhà xanh bình yên.

Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.