Với diện tích đất 10x30m, kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà 1 tầng với tất cả không gian đều hòa quyện vào cây xanh thiên nhiên.

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, Tổng giám đốc Cát Mộc Group, người thiết kế ngôi nhà cho biết, khách hàng của mình là hai vợ chồng có mảnh đất 10x30m.

Yêu cầu của gia chủ là xây dựng một căn nhà có 3 phòng ngủ, phòng ăn rộng rãi, có chỗ đậu xe hơi bên ngoài và tất cả các phòng đều hòa quyện vào cây xanh thiên nhiên.

Với diện tích đất này, không nhất thiết phải xây cao tầng để giảm chi phí gia cố móng. Thay vào đó là làm nhà 1 tầng, để dành chi phí cho việc trang trí nội thất bên trong.

Ngôi nhà cũng được đưa sát về hướng Tây nhằm khắc phục tối đa hướng nắng cũng như đưa ánh sáng, ánh nắng buổi sáng, thông gió, cây xanh vào từng không gian của ngôi nhà.

Các phòng ngủ của gia đình kết nối với nhau bằng một không gian sinh hoạt chung và được đưa ra phía sau cùng để bảo đảm sự riêng tư và tĩnh lặng cần thiết.


Mặt tiền của ngôi nhà với nhiều cây xanh bao phủ


Phòng khách rộng rãi, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình


Đồng thời, cũng được bố trí để đón ánh nắng tự nhiên vào phòng, tạo cảm giác tươi trẻ, tràn đầy năng lượng


Phòng ăn được bố trí đơn giản nhưng hài hòa, tinh tế


Phòng ngủ lớn có view nhìn ra sân vườn


Các phòng ngủ khác cũng được thiết kế cửa sổ lớn hết mức nhằm tận dụng tối đa ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên


Phòng ngủ có bàn làm việc hướng ra ngoài trời

Minh Nghĩa (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.