Được mệnh danh là "Triểm lãm nghệ thuật dài nhất thế giới", đường tàu điện ngầm ở thủ đô Thụy Điển đã trở thành điểm nhấn thu hút du khách tới thành phố này.

Nghệ thuật dưới đường tàu điện ngầm Stockholm


Với 3 tuyến đường chính kéo dài tổng cộng 65 dặm, hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Stockholm có 100 nhà ga - 53 ga trên mặt đất và 47 ga ngầm. Các nghệ sỹ sắp đặt, họa sỹ, nhà điêu khắc... đã trang trí 90 trên tổng số 100 nhà ga đó theo phong cách riêng của mỗi người, khiến hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố này trở thành một chuỗi các triển lãm nghệ thuật khổng lồ, đa dạng về phong cách thể hiện.


Nghệ thuật dưới đường tàu điện ngầm Stockholm


Dù đa dạng về loại hình nghệ thuật, rực rỡ sắc màu, mỗi khu vực nhà ga đều được trang trí tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Có khu lấy phần trần gồ ghề của đá tự nhiên làm chủ đạo, khu ga khác lại tập trung mô tả các hình khối tương phản với phần đá trần tự nhiên.


Nghệ thuật dưới đường tàu điện ngầm Stockholm


Nghệ thuật dưới đường tàu điện ngầm Stockholm


Nghệ thuật dưới đường tàu điện ngầm Stockholm

Theo NDHMoney/Fr5sh.com
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết  Cộng tác bài viết

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.