CafeLand - Lấy hình tượng chiếc giày ống làm chủ đạo, một kiến trúc sư đã hoàn thành một công trình nhà ở độc-lạ khó tin.

Tòa tháp mới này nằm ở trang trại Putsegården, Inägogatan 21, 418 74 Göteborg, Thụy Điển, do một kiến trúc sư trẻ ở địa phương trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Nhìn một cách hình dung hóa, bạn có thể thấy công trình này mang diện mạo tựa như một chiếc giày ống khổng lồ.

Bản chất của nó là một khối nhà bê tông hình chiếc giày ống, có thiết kế nghiêng lồi vài độ ở tầng trên, nâng đỡ bởi một hệ thống khung sườn thép, bê tông, cốt thép chắc chắn.

Điều ấn tượng hơn hết, bạn có thể thấy mặt ngoài của tòa nhà được phủ hoàn toàn bằng chất liệu nhôm nâu kỳ quái, mang tông màu sắc ấn tượng, khác biệt hoàn toàn so với cảnh quan xung quanh.

Một vài phòng trên tầng lầu còn tích hợp ban công mini bằng kim loại ở phía ngoài. Phần còn lại thì chỉ tích đặt các ô cửa sổ thủy tinh phẳng trong suốt trông rất ngộ nghĩnh.

Và đây là sơ đồ phác thảo thiết kế ra tòa nhà ngộ nghĩnh, độc đáo này.

Huỳnh Dũng (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.