CafeLand - Khoác lên mình lớp áo kiến trúc độc lạ, một cặp tòa nhà Hoxton Press gây xôn xao cộng đồng kiến trúc Châu Âu trong thời gian gần đây.

Công trình độc đáo mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này đó chính là Hoxton Press, là một cặp tòa tháp dân cư nằm ở Hackney, phía Đông London, nước Anh.

Thực tế, xét về kết cấu thì công trình gồm một tòa nhà cao 16 tầng và được xây dựng bằng gạch đỏ, còn tòa kia cao 20 tầng và được xây dựng từ những viên gạch màu xám đậm sắc độ hơn.

Nhìn một cách tổng quát, cả hai tòa nhà này đang khoác lên mình lớp áo kiến trúc xoắn lượn lục giác.

Hệ thống ban công xoắn lục giác, dày cứng, phủ các mặt xung quanh các tòa nhà.

Có tổng cộng 6 căn hộ được thiết kế xung quanh một vòng tròn đồng tâm mỗi tòa nhà tại mỗi tầng.

Mỗi căn hộ trên các tòa nhà đều cung cấp tâm nhìn lý tưởng, ngoạn mục xuống thành phố xung quanh.

Bản vẽ thiết kế tòa nhà do hai kiến trúc sư Karakusevic Carson Architects, David Chipperfield Architects trực tiếp thực hiện.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.