Jaam là một tòa tháp chung cư nằm tại Tehran, Iran do các đội kiến trúc sư thành phố gồm Parham Taghioff, Ali Daghigh, Deed Studio trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Theo đó, Tháp Jaam nằm trên một khu đất diện tích 4.400 m2 và tiếp giáp với Đại lộ Shariati, một trong hai con đường huyết mạch trung tâm lịch sử ở Tehran, chạy dọc theo trục Bắc-Nam, nối khu vực Shemiran của Tehran ở phía Bắc.

Công trình gây ấn tượng với cấu trúc xoắn lượn cùng thiết kế hiện đại, nổi bật. Điều này giúp nó trở thành một địa điểm lý tưởng trong thành phố.

Tháp Jaam mang cấu trúc của một khối hình học, được phá cách thiết kế theo chiều ngang với dạng cong lượn.

Thực tế, Tháp Jaam bao gồm hai cấu trúc chính, một dải các tòa nhà thương mại nằm ngang, kéo dài cùng một tòa tháp văn phòng thẳng đứng có tổng cộng 23 tầng.

Khu phức hợp này còn có 7 tầng đậu xe ngầm, có sân bay trực thăng riêng.

Để thực hiện công trình này, các chuyên gia đã sử dụng các vật liệu bê tông, cốt thép, titan, đá cẩm thạch, gốm sứ, thạch cao...

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.