CafeLand - Bằng cách sắp xếp các đường góc mái theo dạng bậc thang, cùng cách thiết kế kết hợp độc lạ, sân vận động trường trung học Kimong tại Trung Quốc là một công trình kiến trúc thú vị bạn không thể bỏ lỡ.

Theo đó, sân vận động độc đáo này nằm phía Tây Nam trong khuôn viên của trường trung học Kimong, TP Hợp Phì, Trung Quốc do các kiến trúc sư như Hongbo Li, Panjun Wang, Mingxing Xia trực tiếp thiết kế.

Nhìn một cách hình dung hóa, sân vận động đa năng này là một tòa nhà hình hộp khổng lồ. Tuy nhiên, phần mái tạo nên những đường lằn bậc thang xếp so le trông rất lạ mắt.

Hệ thống lối vào sân vận động làm hoàn toàn bằng bê tông và cũng có đường nét kiến trúc gấp khúc.

Một lối ra vào tầng trên sân vận động đa năng mang lối thiết kế giá đỡ hình chữ V.

Bên trong, sân vận động trường trung học Kimong có thiết kế khá đơn giản, rộng rãi gồm phần sàn bóng rổ và khán đài.

Phần mái sole bậc thang của sân vận động tạo nên các mặt cắt nhất định cho không gian xung quanh.

Các mặt sân vận động được phủ hoàn toàn bằng các viên gạch màu đỏ, xếp sole với nhau.

Ngoài ra, sân vận động này còn có một hồ bơi trong nhà độc đáo, quanh cảnh thiết kế trông rất sang trọng, đẹp mắt trông chả khác gì các nhà thi đấu thể thao lớn.

Tổng diện tích công trình này là 5.683,7 m2.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.