CafeLand - Lấy hình tượng mũ nấm làm chủ đạo, một kiến trúc sư đã cho ra mắt khu căn hộ có diện mạo kỳ quái ở sa mạc Colorado, Mỹ.

Cụ thể, kiến trúc sư người Hoa Kỳ John Lautner đã hoàn thành xong một công trình kiến trúc mới của mình. Nó bản chất là một khu căn hộ cao cấp của tư nhân nằm ngay Thung lũng Coachella, sa mạc Colorado.

Đúng với những gì người ta hình dung về nó, ngôi nhà này nổi bật với phần mái đậy hình nấm khổng lồ, tạo nên những đường cong và khoảng nhô ra làm mái che kỳ quái, ngoạn mục.

Phần mái nấm không hề thiết kế thẳng đứng mà nó còn có kiểu nghiêng bè về một bên, hướng xuống mặt đất tạo nên diện mạo cảnh quang vô cùng độc lạ.

Phần đỉnh của mái hình nấm thì lại khuyết tròn, tạo ra một khoảng không gian thông với trời xanh, xuống sàn nhà ở trung tâm khu căn hộ.

Không gian dưới phần mái lõm được tận dụng làm khu sảnh ban công tự nhiên. Mé trong vây quanh dưới mái hình nấm là các phòng căn hộ cao cấp khép kín.

Những đường cong của mái vòm hình nấm bê tông khiến khu căn hộ trở nên ngoạn mục, cầu kỳ, tạo nên mặt cắt cảnh quan hết sức độc đáo.

Huỳnh Dũng (Dezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.