Với hơn 200.000 du khách mỗi năm, La Fete du Citron hay còn gọi là lễ hội chanh đã trở thành sự kiện đặc biệt trong nhiều năm qua.
Lễ hội chanh vừa khai mạc ngày 15.2 tại Menton, vùng Riviera, nước Pháp và sẽ kéo dài đến ngày 7.3. Tại đây tập trung rất nhiều tác phẩm điêu khắc làm từ cam và chanh.

Được biết đến như là "Hòn ngọc của nước Pháp", thị trấn bình yên ở vùng Riviera trở nên sống động hơn khi bắt đầu mùa lễ hội chanh năm 2012. Khoảng 145 tấn trái cây đã được sử dụng trong lễ hội. Chủ đề của lễ hội chanh năm nay là "Các vùng miền nước Pháp" và dự kiến có khoảng 200.000 du khách tham dự festival chanh diễn ra ở Menton.

La Fete du CitronTác phẩm điêu khắc bằng cam và chanh mô phỏng tháp Eiffel và lối vào một ga tàu điện ngầm đang được hoàn tất trước khi bắt đầu lễ hội chanh.Hình ảnh một chai rượu và một chú ngỗng biểu tượng của vùng tây nam Bordeaux.Mô hình nhà thờ từ cam và chanh.Chú cò được khoác lên mình chiếc áo sặc sỡ từ cam và chanh.Tác phẩm tháp Eiffel.Choáng ngợp với lâu đài chanh.Hình ảnh tháp chuông và người khổng lồ - biểu tượng cho miền bắc nước Pháp.
Theo Lao Động
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.