CafeLand – Một số người vẫn cho rằng, vẻ đẹp của ngôi nhà nằm ở mặt tiền và nội thất bên trong phòng mà ít chú ý đến làm đẹp cho hành lang. Trên thực tế, nếu khéo bố trí, nó không chỉ là lối đi lại mà còn là nơi nghỉ ngơi của bạn.

Không nên là đường cụt

Đừng bao giờ nghĩ rằng cuối hành lang chỉ là ngõ cụt, hãy tạo ra một số chức năng nhất định cho nó. Chẳng hạn, chỉ cần bố trí thêm một vài chiếc ghế nhỏ, treo một tấm gương lớn và ít cây cảnh là bạn đã có một nơi nghỉ chân.

Lời mời chào ấm áp

Thay vì để lối đi của bạn kín mít và chủ yếu dựa vào đèn chiếu sáng, có thể cải thiện bằng cách sử dụng đồ nội thất có gam màu ấm áp. Sàn gỗ màu nâu vàng, đỏ trầm đều phù hợp. Thiết kế thêm nhiều cửa sổ bằng kính để ánh sáng tự nhiên tràn vào sẽ giúp cảm thấy không gian cởi mở và tươi sáng hơn.

Thêm cái nhìn thú vị

Trong khi đá vôi cung cấp cho vẻ đẹp tự nhiên và chiều sâu, một tấm gương tròn cung cấp một yếu tố điêu khắc mang tính nghệ thuật.

Làm mềm nội thất khô cứng

Đừng đầu hàng trước các bề mặt cứng cáp của những bức tường bê tông hay lối đi bằng đá, gỗ lát,… Hãy làm mềm mại chúng bằng cách đặt một lọ hoa tươi tại một vị trí thích hợp, trải thảm có họa tiết cây cỏ như thế này.

Tận dụng khoảng trống

Đừng bỏ phí các góc và hốc tường nếu chúng vẫn còn sử dụng được. chúng có thể biến thành nơi trò chuyện, tâm sự lý tưởng.

Và cả chiều cao

Những bình, lọ hoa này không chỉ để trang trí hay làm cảnh mà quan trọng hơn là tăng khả năng lưu trữ của bạn. Hãy khéo léo để chúng lên trên các tủ, kệ đứng của bạn.

Tính cá nhân của bạn

Cách chọn nội thất như gương, thảm, cây cảnh cho thấy sự sáng tạo và gu thẩm mỹ cá tính riêng của bạn đối với ngôi nhà của mình.

Nơi thư giãn

Hành lang gần phòng ngủ và cạnh cửa sổ có thể bố trí thêm gối ném để thành nơi đọc sách hay thư giãn.

Thịnh Châu (Homeportfolio)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.