Anh Joseph Ferdinand Cheval, một người đưa thư người Pháp đã cùng vợ xây dựng nên tòa lâu đài từ những viên đá nhỏ nhặt ngoài đường.
Tòa lâu đài đá vôi Palais Ideal với hình thù kỳ quặc bắt đầu được xây dựng từ năm 1879. Anh Joseph Ferdinand Cheval, 43 tuổi, sống ở Valence, miền Nam nước Pháp là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng xây dựng tòa nhà bằng đá vôi. Nguyên nhân là do tình cờ, anh Joseph đá phải một hòn đá nhỏ trên đường, sau đó anh mang hòn đá này về nhà và nảy ra ý tượng tạo ra cả một công trình kiến trúc vĩ đại từ đá vôi.

Suốt 33 năm sau đó, anh và vợ đã cùng nhau gắn từng hòn đá mà họ nhặt được trên đường thành tòa lâu đài có chiều ngang là 26m và cao 10m. Đặc biệt, lâu đài này được tạo thành từ nhiều kiến trúc khác nhau, có phần được xây theo phong cách Hồi giáo, phần khác của tòa nhà lại mô phỏng theo kiến trúc châu Âu thời trung cổ. Sau khi hoàn thành, lâu đài Palais Ideal thu hút được sự chú ý của du khách khắp nơi trên thế giới.

Lâu đài đá vôi được xây suốt 33 năm
Được xây dựng từ thế kỷ 19, đến nay lâu đài Palais Ideal vẫn tồn tại bền vững.

Lâu đài đá vôi được xây suốt 33 năm
Toàn cảnh công trình bằng đá vôi.

Lâu đài đá vôi được xây suốt 33 năm
Lâu đài là sự kết hợp của nhiều kiến trúc, từ Hồi giáo, Ấn Độ giáo tới kiến trúc châu Âu cổ điển.

Lâu đài đá vôi được xây suốt 33 năm
Công trình được ghép từ nhiều viên đá khác nhau.

Lâu đài đá vôi được xây suốt 33 năm
Tòa lâu đài hoàn toàn được xây dựng bằng tay.

Lâu đài đá vôi được xây suốt 33 năm
Mặt trước lâu đài có nhiều hình trang trí lạ mắt.

Lâu đài đá vôi được xây suốt 33 năm
Một phần tòa lâu đài Palais Ideal.
Theo Ngoisao
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.