CafeLand - Nằm trong một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng và bùn khoáng. Công trình có diện tích 126m2 hiện diện như 1 spa thu nhỏ hướng sông.

Công trình là một nơi nghỉ ngơi, thư giản tuyệt vời tách biệt khỏi khu vực sôi động ở phía bên của ngọn đồi để tận hưởng các hoạt động lành mạnh như tắm bùn và dịch vụ massage.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của khu đất này là sức nóng ảnh hưởng từ phía Tây quanh năm khiến nó bị bỏ hoang trong nhiều năm.

Phương án thứ 1 có kết cấu là nhà tranh dốc, dày được coi là một giải pháp phù hợp để ngăn ánh sáng mặt trời cũng như tạo sự hài hòa cho cảnh quanh xung quanh.

Hơn nữa, mái nhà được bố trí dựng trên mặt đất cũng mang đến thông điệp mới là không chỉ là che mưa, nắng mà còn có thể trở thành cấu trúc của công trình.

Cụ thể, dầm chính 100x250 mm giúp cấu trúc kéo dài 11m và cao 2.3m mang đến tầm nhìn hướng sông và trung tâm Thành phố.

Trên cấu trúc gỗ là sự kết hợp của 3 lớp, phần gỗ dày 20mm liên kết với nhau, màng chống nước và lá dừa 30mm, tất cả được kết nối bằng cách sử dụng kỹ thuật xây dựng của địa phương.

Phương án hai là áp dụng phương pháp xây dựng vào vật liệu địa phương như đá ốp lát, lá dừa được khai thác ngay trên công trường, cũng như đá, thép gia cố, và các loại gạch khác mang lại cảm giác hoài hòa, tự nhiên cho công trình.

Phần bên trong không gian được chia làm 2 phần, phần trên có 1 phòng ngủ riêng biệt được làm bằng khung gỗ 40 năm, bên cạnh đó một giàn lưới đặt ở giữa khoảng không tạo thêm cảm giác bất ngờ cho những vị khách thích “chơi vơi” giữa không trung. Không gian bên dưới là một hồ khoáng với nội thất gỗ cũ hướng tầm nhìn ra dòng sông.

Mặt cắt và mặt bằng công trình

  

 

Chu Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.