CafeLand - Book Mountain không chỉ đơn thuần là một thư viện, mà nó còn là một công trình kiến trúc mang diện mạo độc đáo.

Theo đó, thư viện Book Mountain do đội kiến trúc sư MVRDV trực tiếp thiết kế và xây dựng tại Spijkenisse, Hà Lan.

Nhìn một cách hình dung hóa, thư viện mang diện mạo như một khối núi khổng lồ, làm từ nền bên tông, hệ thống sườn thép chuyên dụng nâng đỡ các lớp kính cường lực.

Thông qua mặt tiền bằng kính của nó, bạn có thể nhìn thấy bên trong từ mọi phía, và từ quảng trường thị trấn liền kề, công trình xuất hiện như một núi sách khồng lổ.

Nằm ở trung tâm của Spijkenisse, thư viện có diện tích 9.300m2 tự hào nằm trên quảng trường, đối diện với ngôi làng lịch sử. Ngoài là thư viện, tòa nhà này còn có một trung tâm giáo dục môi trường, câu lạc bộ cờ vua, khán phòng, phòng họp, văn phòng thương mại và không gian bán lẻ.

Kiến trúc mái dốc lấy ý tưởng từ những ngôi nhà nông trại truyền thống của Hà Lan.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.