CafeLand - Sonata là công trình kiến trúc nhà ở độc đáo mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này.

Theo đó, Sonata là dải nhà chung cư nhỏ, nằm tại Calle 8ᴮ, Gonzalo Guerrero, 97115 Mérida, Yuc., Mexico do công ty kiến trúc thành phố Arkham Projects trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Khác xa với những tòa nhà hay dải chung cư thường thấy, Sonata gây ấn tượng bởi lớp áo kiến trúc bên ngoài độc đáo.

Cụ thể, mặt tiền của dải nhà hình hộp chữ nhật khoác lên mình lớp áo cầu thang bê tông bắc cầu, kéo dài ở hai đầu, mỗi đầu cầu thang bắc cầu gắn liền vối một ô ban công nhỏ.

Chất liệu bê tông, cốt thép, vôi trắng đóng vai trò chủ đạo trong quần thể kiến trúc này.

Hệ thống cầu thang bắc cầu này cũng được nâng đỡ bởi các chân đế bê tông nhọn, giáp cố định trên mặt đất.

Thậm chí, để làm nổi bật công trình vào ban đêm, các chuyên gia khéo léo tích hợp các đèn Led chiếu sáng ngay góc các cầu thang bắc cầu.

Hùynh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.