CafeLand – Với lớp áo kiến trúc như chùm trứng ếch, nhà để xe dưới đây khiến người người muốn đem xe đến gửi một lần.

Công trình độc đáo mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này đó chính là nhà để xe nằm ngay trên đảo Naoshima do đội kiến trúc sư SANNA trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Nhìn một cách hình dung hóa, nhà để xe này có kiến trúc dạng bóng lồi dính chùm độc đáo, nhiều người thường ví von nó như một tổ trứng ếch khổng lồ.

Bản chất đó là một ngôi nhà gỗ vàng nâu công nghiệp, đính sườn thép kim loại chắc chắn.

Phủ lên lớp sườn gỗ đó là lớp vật liệu chất polymer xơ, được chế tác theo dạng nhiều quả bóng lồi, khép kín bao lấy các mặt không gian của nhà xe.

Khu vực bên trong được ngăn bằng cách vách gỗ bao gồm nhà chờ và không gian đổ xe công cộng...

Với kiến trúc lồi bá đạo, những khối bóng trứng này tạo nên những mặt cắt không gian độc đáo, bắt mắt người xem ngay cái nhìn đầu tiên.

Và đây là cận cảnh mặt sau của nhà để xe với nhiều khối bóng lồi chằng chịt trông rất độc đáo.

Huỳnh Dũng (Theo Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.