Những kinh nghiệm nhỏ sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm đẹp ngôi nhà của mình với màu sắc một cách dễ dàng mà không mắc phải những lỗi không đáng có.
Màu tường giống màu nội thất chính
 
Kinh nghiệm khi trang trí nhà với màu sắc
 
Với phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn màu tường và nội thất chính giống nhau để giúp căn phòng trông như rộng gấp đôi. Đây là mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả cho nhà chật.
 
Lấy màu của giường làm chuẩn

Kinh nghiệm khi trang trí nhà với màu sắc 

Khi chọn màu cho phòng ngủ, hãy chọn màu cho giường (chăn, ga, gối) trước rồi lấy nó làm chuẩn để chọn những gam màu cho các vật khác trong phòng. Như thế, bạn sẽ không bị bối rối khi chọn màu cho phòng ngủ.
 
Nhìn đồ vật ở khoảng cách khoảng 2m

  Kinh nghiệm khi trang trí nhà với màu sắc
  Để đánh giá một vật gì đó có phù hợp với căn phòng không như rèm, gối, đồng hồ..., bạn cần nhìn nó trong bối cảnh xung quanh. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên lùi xa và nhìn nó. Khoảng cách hợp lý là khoảng 2m.
 
Cách kiểm tra màu sơn có phù hợp với nhà

Kinh nghiệm khi trang trí nhà với màu sắc

Có nhiều cách để kiểm tra xem màu sơn tường bạn chọn có chuẩn không là sơn tường khi đầy đủ ánh sáng nhất. Nếu bạn thấy thích gam màu đó trong ánh sáng đầy đủ thì hãy chọn nó.
 
Chụp ảnh căn phòng giúp bạn nhận ra những nhược điểm


Kinh nghiệm khi trang trí nhà với màu sắc

Chụp ảnh sẽ giúp bạn nhận ra những nhược điểm của căn phòng khá hiệu quả. Bổ sung thêm một số phụ kiện màu sắc và chụp ảnh rồi so sánh.

Chớ bỏ qua gam màu trung tính
 
Kinh nghiệm khi trang trí nhà với màu sắc
 
Gam màu trung tính có thể giúp các màu và hoa văn sặc sỡ "sống hòa thuận" với nhau. Gam màu trắng và nâu của chiếc thảm dưới đây tạo sự cân bằng với những chiếc gối màu sáng.
Theo Afamily
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.