CafeLand - Nằm giữa rừng và bãi biển tại Puntarenas, Costa Rica, ngôi nhà này đã gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ vào thiết kế mở nhưng bên trong luôn phóng khoáng cởi mở.

Ngôi nhà được thiết kế bởi Benjamin Garcia Saxe thỏa mãn tiêu chí thông thoáng mà không cần sử dụng điều hòa không khí.

Trước khi bắt tay vào thực hiện dự án này, kiến trúc sư đã phân tích cẩn thận hướng đi của gió để quyết định sử dụng vật liệu xây dựng nào thỏa mãn tiêu chí làm mát xuyên suốt ngôi nhà đồng thời giúp chủ nhà tận hưởng khí trời tự nhiên.

Cuối cùng thì gỗ chính là vật liệu sử dụng chủ đạo và được thực hiện bằng phương pháp thủ công nên không thể tránh khỏi những thiếu hụt về nhân công lành nghề đặc biệt phải thực hiện trong điều kiện thời tiết oi bức của khu vực nhiệt đới.

Chính vì sử dụng chất liệu và nguồn nhân công tại địa phương xây dựng nên đã giúp ngôi nhà thu hút bởi tính đơn giản và thân thiện.

Những tấm quang điện và năng lượng mặt trời nhiệt thu cũng được sử dụng để làm nóng nước, cung cấp điện cho hệ thống chiếu sáng trong, ngoài.

Từ tầng hai của ngôi nhà bạn có thể nhìn thấy nhiều ngọn cây phía rừng và nhiều điểm nhìn ra hướng biển, hồ bơi.

Phòng ngủ tiện nghi song cũng rất gần gũi bố trí theo chiều ngang ngôi nhà, tuy nhiên để đảm bảo tính riêng tư hay những thay đổi về thời tiết ít nhiều ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt trong gia đình nên kiến trúc sư đã thiết kế thêm những hệ cửa xếp gỗ.

Chu Anh (Contemporist)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.