CafeLand - Mái nhà bằng hồ bơi, thân nhà áp vách đá là hai điểm nhấn về đỉnh cao kiến trúc khi nói tới công trình mang tên Casa Brutale.

Theo đó, Casa Brutale là một căn nhà độc đáo, ấn tượng với kiểu kiến trúc áp hẳn vào trong một vách đá khổng lồ, có tầm nhìn ra biển Aegean, nước Ý.

Và để có kiểu kiến trúc xây dựng này, toàn bộ thân nhà phải được làm bằng bê tông cốt thép chuyên dụng cùng hệ thống mống, chân tường bám chặt vào khối vách đá biển bên trong nhằm mục đích giúp căn nhà chịu lực tốt bề mọi thứ, từ lực nén, áp suất khối đá, khí và gió biển mạnh từ bên ngoài thổi vào.

Và một điểm nhấn kiến trúc cực độc không thể bỏ qua khi nói đến Casa Brutale đó là phần mái. Không phải là bê tông, hay sắt thép, mái của căn nhà này là một hồ bơi có đáy bằng kính trong suốt.

Nói là vậy nhưng phần kiến trúc này không hề đơn giản như bạn nghĩ. Kiến trúc mái nhà dạng hồ bơi này đã tiêu tốn rất nhiều giấy mực trên bản vẽ, khối óc, ý tưởng, kinh phí cũng như là kỹ thuật thiết kế nhằm mục đích bảo vệ an toàn, chịu lực cho toàn thân nhà bên dưới.

Hồ bơi có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật, có thành là bê tông áp vách núi tuy nhiên phần đáy hồ bơi lại làm bằng kính chuyên dụng trong suốt, có khả năng chịu được lực cũng như áp suất cao của một thể tích nước khổng lồ bên trong hồ bơi.

Phần tiếp giáp dưới đáy hồ bơi và thân nhà có tích hợp một lối cầu thang đi vào từ trên xuống dưới, từ ngoài vào không gian nội thất bên trong căn nhà.

Trong đó, ở phần thân nhà, ngay mặt tiền dưới phần vách hồ bơi có tích đặt một hệ thống cửa kính, đối diện hướng đông về phía biển, giúp hấp thụ ánh sáng, ánh nắng mặt trời từ xa chiếu vào và một phần ánh sáng, rọi qua nước mái hồ bơi óng ánh, in bóng xuống thẳng không gian nội thất khiến căn nhà trở nên lung linh, huyền ảo, óng ánh hơn bao giờ hết.

Huỳnh Dũng (Inhabitat)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.