Cá tính và nét duyên của một ngôi nhà không chỉ thể hiện ở hình thức kiến trúc mặt tiền hay nội thất, mà ngay cả ở hộp nhận thư, báo.

Hộp nhận thư, báo chào đời vào khoảng giữa thế kỷ XIX ở Âu – Mỹ, khi mà thư, báo và bưu phẩm bắt đầu có dịch vụ phát chuyển tận nhà. Khi đó, mỗi nhà phải thiết kế một cái hộp để bưu tá có thể bỏ thư hay bưu phẩm vào trong. Cho đến thời ấy, hộp thư, báo là mối liên lạc gần như là duy nhất của gia đình và thế giới bên ngoài nhà.

Hộp thư báo điểm nét duyên nhà nàng - 1

Kể từ ngày đó đến trước khi thư điện tử xuất hiện, hộp thư, báo là một thành phần không thể thiếu của ngôi nhà và không gian đô thị. Nó là một điểm nhấn duyên dáng cho mặt tiền của kiến trúc, đồng thời là một vật dụng trang trí cho tuyến phố.

Thời ấy, nó có thể chỉ đơn giản là một cái hộp được sơn màu tùy thích hay được trang trí với những hoa văn điệu đà. Nó có thể đứng cô đơn trên trụ, hay tầm gửi thân mình vào hàng rào hoặc cổng của ngôi nhà. Nó là nơi mà gia chủ háo hức mong chờ những niềm vui trong ngày, là nơi kết nối thông tin.

Hộp thư báo điểm nét duyên nhà nàng - 2
Hộp thư báo điểm nét duyên nhà nàng - 3
Hộp thư nhỏ xinh nhưng thể hiện cá tính của gia chủ.

Đã ngót 15 năm hộp thư, báo gần như biến mất vì bị thư điện tử lấn áp, nay nó bắt đầu xuất hiện trở lại. Chẳng mấy ai trông chờ những cánh thư như ngày xưa nữa, giờ nó là nơi gần như chỉ nhận báo, tạp chí, thậm chí những tờ quảng cáo của doanh nghiệp hay cá nhân nào đó.

Hộp thư báo điểm nét duyên nhà nàng - 4

Hộp thư báo điểm nét duyên nhà nàng - 5

Hộp thư báo điểm nét duyên nhà nàng - 6

Hộp thư báo điểm nét duyên nhà nàng - 7
Những hộp thư mang đến nét duyên lạ kỳ cho ngôi nhà.

Và vượt ra ngoài công năng sử dụng, hộp thư, báo vẫn là nơi tạo ra nét duyên cho ngôi nhà, là sự thể hiện gu văn hoá và thẩm mỹ của gia chủ.

Hộp thư báo điểm nét duyên nhà nàng - 8

Hộp thư báo điểm nét duyên nhà nàng - 9

Hộp thư báo điểm nét duyên nhà nàng - 10
Giờ đây hộp thư đã trở thành vật trang trí đầy thú vị.

 • Tăng sức hấp dẫn cho... hành lang

  Tăng sức hấp dẫn cho... hành lang

  Hành lang là lối đi dẫn vào nhà và cũng là một phần quan trọng trong tổng thể ngôi nhà, vì vậy bạn cũng rất cần phải chú ý khi trang trí không gian này.

KTS. Trần Thái Nguyên (Doanh nhân Sài Gòn)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 •   Báo cáo

  Báo cáo vi phạm
   
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.