Cafeland - Một trong những ảnh hưởng không tốt của địa hình bên ngoài đối với một ngôi nhà là bị đường lộ hoặc ngõ hẻm đâm vào. Đây là điều kiêng kị trong thuật phong thủy.

Cửa chính là một thành phần rất quan trọng của ngôi nhà trong thiết kế kiến trúc, thẩm mỹ và chịu ảnh hưởng tốt xấu của phong thủy (cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong dương trạch). Cửa sẽ là nơi truyền dẫn luồng khí đến ngôi nhà, từ đó luồng khí được phân tán đến từng ngóc ngách của căn nhà và thoát ra ngoài qua những ô thoáng được nghiên cứu một cách chặt chẽ và khoa học, là sự kết hợp giữa kiến trúc và phong thủy.

"Nhà đâm ngõ" là điều kiêng kị trong phong thủy.

Cửa nhà nằm trực diện với đường lộ lớn, xe cộ và người qua lại luôn thẳng hướng đi tới, tạo cảm giác luôn có thể xảy ra tai nạn vào bất cứ lúc nào, từ đó sẽ gây tâm lý bất an, không chỉ vậy con đường thẳng đâm vào chính hướng cửa, vô tình đã mang theo luồng ác khí . Cư trú lâu ngày trong ngôi nhà như thế dễ bị suy giảm sức khỏe, sinh ra bệnh tật, dễ làm nảy sinh những quyết định sai lầm ảnh hưởng tới cuộc sống, sự nghiệp. 

Qua sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy, CafeLand mách bạn những cách hóa giải điều xấu trên:

- Xây bình phong trước nhà (xây cao và khoảng cách hợp lý so với cửa chính) hoặc đặt bình phong trong nhà (đặt sát cửa) nhằm làm lệch hướng hoặc hạn chế dòng ác khí xông thẳng vào nhà. Bình phong cũng tạo cảm giác an toàn cho gia chủ khi ở trong nhà.

- Nếu nhà có khoảng sân rộng, gia chủ có thể đặt 1 hòn non bộ giả sơn, vừa có tính thẩm mỹ, vừa có tác dụng chắn gió.

- Chuyển cửa chính sang phương vị khác (hợp với tuổi của gia chủ).

- Trồng các loại cây cảnh chắn gió trước sân nhà (Tre, dừa nước, chuối...) đồng thời buông rèm cửa chính.

- Treo bát quái trên cửa chính, chiếu thẳng vào con đường đâm tới (bát quái phía sau có 32 vị thần mộc).

- Treo hồ lô trên cửa chính (trong hồ lô có nước phong thủy).

Ngoài những phương pháp trên đây, tùy thuộc vào đặc điểm kiến trúc và vị trí của từng ngôi nhà mà có cách hóa giải riêng. Tốt nhất bạn nên có sự góp ý của chuyên gia phong thủy để tránh những điều xấu do con đường mang lại mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hiện nay CafeLand có tiện ích tư vấn phong thủy miễn phí, nhóm tư vấn là những chuyên gia với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành phong thủy.

Kính mời quý độc giả vào liên kết sau để đặt câu hỏi: http://cafeland.vn/consultant.php?sdpr=3

Dương Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.