CafeLand - Không chỉ là một ngôi nhà nghỉ dưỡng mà công trình dưới đây khiến nhiều tín đồ kiến trúc Châu Âu mê mệt bởi diện mạo kiến trúc độc lạ.
Ngôi nhà hình bông hoa tuyết này nằm ở giữa sa mạc California, Mỹ do kiến trúc sư James Whitaker trực tiếp thiết kế và xây dựng.
Nhìn một cách hình dung hóa, công trình này có diện mạo như một bông hoa tuyết trắng phau nằm ở giữa sa mạc.
Bản chất của ngôi nhà nghỉ dưỡng này bao gồm các thùng container, đã qua xử lý công nghiệp dành cho xây dựng, sơn phết màu trắng, chụm các đầu lại với nhau thành dạng xòe như bông hoa.
Bên trong các thùng congtainer tích hợp các không gian nghỉ dưỡng độc đáo, tiện lợi, khoa học.
Toàn bộ các thùng container này được nâng đỡ bởi hệ thống trụ sắt kim loại, đã được ghim sâu dưới lớp bê tông đặt ở bên dưới. Điều này giúp chịu lực tốt cho toàn bộ khối công trình.
Còn đây là diện mạo bên trong một khu vực phòng khách đơn giản có tầm nhìn ra thiên nhiên vô cùng lý tưởng.
Tông màu đỏ, trắng phối hợp hài hòa tạo nên điểm nhấn cho không gian chung, xua tan đi cái oi bức, chói chang của thế giới bên ngoài.
Khối nhà gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ăn và ba phòng ngủ, với mỗi thùng congtainer làm nhiệm vụ riêng biệt bố trí tiện lợi khoa học.
Huỳnh Dũng (Dezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.