CafeLand - Bal Bal Barn là một công trình kiến trúc nhà ở có lối thiết kế kỳ quái, nằm tại Suffolk, Vương quốc Anh, do đội kiến trúc sư MVRDV trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Thực tế, Bal Bal Barn là một ngôi nhà nghỉ mát dạng đúc, có cấu trúc dài 30m nằm cân bằng trên một dốc cỏ lõm, khiến một đầu dải nhà có một phần nằm lơ lửng giữa không trung.

Công trình này được lên bản vẽ và xây dựng chi tiết, phải đáp ứng được về mặt kỹ thuật xây dựng, đồng thời dải nhà phải phù hợp với điều kiện địa hình, khí hậu, cảnh quan nơi đây.

Thực tế, dải nhà Bal Bal Barn được xây dựng trên một địa điểm tuyệt đẹp, cạnh một hồ nước nhỏ ở vùng quê nước Anh gần Thorington ở Suffolk.

Mặt trước chỉ rộng 7 mét, có mái dốc, đối diện với lối đi thẳng dài.

Thân nhà là một dạng khối bê tông đúc, ốp gạch, kéo dài tới 30m trên đồi cỏ.

Điểm tiếp giáp đồi cỏ và phần lồi ra ngoài chính là điểm tiếp giáp cân bằng.

Bên ngoài, dải nhà được bao phủ trong một vật liệu gạch phản chiếu.

Bên trong, dải nhà gồm một nhà bếp và phòng ăn lớn, một phòng khách, một loạt bốn phòng ngủ đôi theo sau, mỗi phòng đều có phòng tắm và nhà vệ sinh riêng biệt.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.