Một "khu rừng" giữa đô thị cao tới 8 tầng ở ngay giữa trung tâm thành phố...

Sau khi sân vận động Osaka đóng cửa, nó đã mở ra một cơ hội tái phát triển tại khu thương mại mới tiếp giáp với ga tàu Namba - điểm dừng chân đầu tiên từ sân bay Kansai.
Cơ hội này đã được đặt vào bàn tay của Jon Jerde - kiến trúc sư nổi tiếng châu Âu với những công trình thiết kế trên khắp thế giới.
Đóng vai trò như một cổng chào, một biểu tượng mới của Osaka, khu công viên Namba đã ra đời.

Công viên Namba được xây dựng để trở thành một điểm nhấn của tự nhiên vào giữa môi trường đô thị đông đúc, dày đặc và đầy khắc nghiệt của Osaka.


Là một tòa nhà đa năng và thân thiện với môi trường, công viên Namba trở thành một “khu rừng đô thị” theo đúng nghĩa đen.
Song song với 1 tòa tháp văn phòng 30 tầng và một khu căn hộ 46 tầng thân thiện là những tiện ích của một trung tâm thương mại nằm ngay bên dưới.

Công viên được chia tách bởi các đường dốc ngoằn ngoèo lượn sóng tạo nên như các “hẻm núi” với không gian mở, tăng tính kết nối với thiên nhiên mà vẫn tạo nên các con đường lưu thông đẹp và rộng rãi.

Có đến 300 loài thực vật và 70.000 cây xanh được trồng trong khu “rừng” này.
Các sự kiện khác nhau được thay nhau tổ chức tại đây suốt năm bao gồm cả các tiết mục biểu diễn đường phố và ngắm đom đóm vào mùa hè.

Nơi đây kết hợp nhiều tiện ích của cuộc sống hiện đại với môi trường tự nhiên bằng một cấu trúc được thiết kế thanh thoát, mềm mại.
Cả công trình đón lấy những con đường rồi tăng dần đến 8 tầng lầu một cách tự nhiên mà không hề khiến người đi có cảm giác như đi lên một tòa nhà cao tầng.

Bằng cách kết nối rất nhuần nhuyễn với các đường phố như vậy, công viên Namba có thể dễ dàng đưa mọi người vào giữa một không gian xanh được bao trùm bởi các lùm cây.
Điều này cho phép họ hưởng thụ không gian ngoài trời - nơi họ có thể ăn uống, đọc sách, giao lưu hay chỉ đơn giản là thưởng thức toàn cảnh thành phố.

Phần thứ 2 của công trình được xây dựng thêm sau đó đã nâng cả khu công viên lên đến 10 tầng lầu, kéo dài khu “rừng” cùng các “hẻm núi”, mở rộng phía trên các con đường đối diện với nhà ga Namba.
Nơi này đã tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dân Osaka, nâng cao hơn nữa sự tương tác giữa con người với tự nhiên.

Công viên Namba là một công trình chuẩn mực cho việc chuyển hướng phát triển theo định hướng xanh, khi mà các hoạt động kinh tế đi kèm những thiết kế có chất lượng và thân thiện với môi trường nổi lên như là mục tiêu duy nhất.

Với những đóng góp trong việc bảo vệ môi trường, nơi đây đã được trao giải thưởng Cơ sở hạ tầng và Du lịch vào năm 2005 và giải thưởng Môi trường Osaka vào năm 2009.
Namba đã tạo ra một trải nghiệm thiên nhiên mới cho Osaka, đánh dấu sự tương tác của nền văn hóa, thiên nhiên, con người và vui chơi giải trí.
Có thể bạn quan tâm
-
Hội chợ Giáng sinh lung linh ở Đức
Đức là quê hương của những Hội chợ Giáng sinh lớn nhất và cổ nhất của châu Âu. Những hội chợ ở đây được trang hoàng rực rỡ và bày bán rất nhiều đồ trang trí đẹp mắt cho mùa Noel. <br/br>
-
Thăm đền thờ đá của Pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập
Đây được coi là một trong những công trình kiến trúc tạc trên đá hùng vĩ nhất thế giới… <br/br>
Theo Bích Đào (Kenh14)
VIP
Sang nhượng quán cafe phố cổ – Hàng Mã, Hoàn Kiếm.0961 771 495
Thương lượng- 0m2
Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Hôm nay
0865536***
VIP
BÁN NHÀ LẦU 100M SHR 1/NGUYỄN THỊ SÁU , XÃ THỚI TAM THÔN , HÓC MÔN
4 tỷ 490 triệu- 100m2
Đông Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0977830***
VIP
Cơ hội sở hữu nhà phố đẳng cấp 6 x 15m 1 trệt 5 lầu thang máy trung tâm Sài Gòn
29 tỷ 500 triệu- 90m2
Cầu Ông Lãnh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0817409***
VIP
Chỉ từ 2,5 tỷ (30%) sở hữu ngay nhà phố VIP Hoàng Quốc Việt kéo dài
11 tỷ - 50m2
Đan Phượng, TP. Hà Nội
Hôm nay
0986436***
VIP
Chỉ từ 2,7 tỉ(30%) sở hữu ngay căn 2 ngủ cao cấp vị trí kim cương quận Long Biên
2 tỷ 700 triệu- 76.8m2
Long Biên, TP. Hà Nội
Hôm nay
0986436***
VIP
Độc quyền quỹ căn ngoại giao dự án Sun Xuân Thủy Cầu Giấy chiết khấu đến 20%
10 tỷ 600 triệu- 71.7m2
Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hôm nay
0986436***
VIP
Căn hộ khoáng nóng Thanh Thủy, Phú Thọ chỉ từ 950triệu, nhận nhà ngay 0986436750
950 triệu- 32.4m2
Thanh Thủy, Phú Thọ
Hôm nay
0986436***
VIP
Siêu hot mở bán Hải Vân Bay - Đà Nẵng Đô thị biển lớn nhất miền trung
6 tỷ 300 triệu- 63m2
Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hôm nay
0986436***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
