CafeLand - Lấy ý tưởng vòng benzen làm chủ đạo, tòa nhà công ty dược phẩm bất ngờ lọt vào tầm chú ý của nhiều tín đồ kiến trúc quốc tế.

Công trình mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này là tòa nhà công ty dược phẩm nằm ở 4550 Peshtera, Bulgaria, có tổng diện tích khoảng 3298 m2 do kiến trúc sư Radomir Serafimov trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Nhìn một cách tổng quát, tòa nhà công ty dược này mang một dạng hình hộp khép kín khổng lồ.

Tuy nhiên, điểm nhấn của nó chính là lớp áo kiến trúc bên ngoài.

Lớp áo này được kết nối từ hàng trăm bảng nhôm chuyên dụng, có thiết kế dạng tựa như vòng benzen của các hydrocacbon thơm. Đây là cấu trúc hóa học hữu cơ cơ bản quan trọng trong ngành công nghiệp dược phẩm.

Không những thế, các bảng nhôm có màu xanh dương, trong khá bắt mắt, dễ chịu.

Dọc viền các bảng nhôm hình benzen còn tích hợp các viền đèn Led, vào ban đêm, khi công ty lên đèn, tòa nhà này trở nên lung linh, huyền ảo đầy ấn tượng.

Huỳnh Dũng – Archdaily
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.