CafeLand - Dù chỉ là ký túc xá sinh viên nhưng công trình dưới đây bất ngờ gây chú ý bởi diện mạo kiến trúc cực kỳ hài hước, quái đản.

Dải nhà độc đáo này bản chất là một ký túc xá sinh viên nằm ở Mathura, Uttar Pradesh, Ấn Độ do kiến trúc sư Sanjay Puri trực tiếp thiết kế.

Bản chất nó là dải các tòa nhà hình hộp đa giác không cố định, có thể chứa tới 800 sinh viên vào ở.

Điểm độc đáo nhất của dải nhà ký túc xá này đó chính là diện mạo bên ngoài, thông qua các lớp cửa lồi đa giác vô cùng bá đạo.

Tất cả các khối ô viền cửa lồi đều có hình dạng như hình lập phương cắt trổ xéo. Tích đặt trong đó là các khu cửa sổ và chúng đều có kiểu dáng hướng xéo về một bên.

Nhìn từ xa, những dải ô lồi bê tông này trở nên vô cùng tinh tế, lạ mắt.

Ở một dải nhà khác, mặt viền trong của khối ô lồi xéo được sơn màu vàng óng trông thật nổi bật.

Và lớp áo độc lạ này trở thành kiểu kiến trúc chủ yếu cho khu ký túc xá sinh viên.

Những khối ô lồi đa giác trổ xéo chạy dọc khắp các mặt tòa nhà, tạo nên những mặt cắt cảnh quan vô cùng kỳ lạ, ngộ nghĩnh.

Huỳnh Dũng – Theo Archdaily
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.