CafeLand - Với ý tưởng thiết kế độc lạ, công trình dưới đây bắt mắt người xem ngay cái nhìn đầu tiên.

Tòa nhà trung tâm thiết kế xây dựng Dongdaemun Design Plaza nằm ở 281 Euljiro-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc do đội kiến trúc sư Zaha Hadid trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Công trình hoàn thành vào năm 2014, với diện tích là 89.574 mét vuông, hoạt động như một trung tâm thiết kế xây dựng lớn của Hàn Quốc.

Nhìn một cách hình dung hóa, công trình này là một khối tròn dị dạng với lớp áo kiến trúc tựa như da trăn gấm.

Toàn bộ lớp áo kiến trúc công trình phủ hoàn toàn bằng chất liệu thép chuyên dụng, có thể xử lý ở dạng cong tròn, ánh lên màu bạc đẹp mắt.

Hàng loạt đường sọc giữa các miếng thép cong chạy dọc ngang, đan xen khắp mọi không gian tạo nên nhiều đường nét tỉ mỉ, đặc sắc.

Vài vết loang trên sân thượng công trình được tích hợp các mái thép giả gỉ séc, nhìn từ trên cao trông nó chả khác gì da trăn gấm.

Đối lập với bên ngoài, không gian bên trong lấy tông màu trắng sang trọng làm chủ đạo, trông nó lấp lánh chả khác gì chốn thiên đường.

Còn đây là đường xoắn chạy xe lên các tầng của trung tâm.

Bên trong nổi bật với hệ thống cầu thang gỗ vàng nâu bắt mắt, độc đáo với kiểu dáng xoắn lượn.

Nhiều lá thép cong được đính lỗ li ti, lắp ghép rải rác ở một số không gian của trung tâm thiết kế xây dựng.

Huỳnh Dũng (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.