Để phục vụ cho giải đấu bóng đá được mong đợi nhất hành tinh, những cầu trường hoành tráng sẽ được xây dựng hoặc cải tạo, đó là những SVĐ khiến chúng ta bị lôi cuốn.

Sân vận động Al-Khor

 

Các sân bóng hoành tráng cho World Cup 2022

 

 

Sân vận động Al-Khor có hình dạng vỏ sò. Kết nối với một số hệ thống giao thông, bãi đậu xe tại chỗ sẽ có thể nắm giữ 6.000 xe ô tô, 350 xe buýt cùng khoảng hơn 150 lượt đến và đi của xe công cộng, cũng như 1.000 taxi. Các sân vận động sẽ thu hút hơn 45.000 người hâm mộ World Cup, với 1.000 chỗ ngồi bổ sung cho giới báo chí.

Sân vận động Ahmed bin Ali

 

Các sân bóng hoành tráng cho World Cup 2022

 

 

Sân vận động Ahmed bin Ali (được gọi phổ biến là sân vận động Al-Rayyan) là sân đa chức năng ở Al-Rayyan, Qatar. Sân dùng để phục vụ cho hai CLB khác nhau, Al-Rayyan SC và Kharitiyath Al. Sân được xây dựng vào năm 2003, có sức chứa 21.282. Đây là hình ảnh thật bên ngoài sân.

Sân vận động Al-Shamal

 

Các sân bóng hoành tráng cho World Cup 2022

 

 

Hình dạng của sân vận động Al-Shamal có nguồn gốc từ thuyền buồm Arab, những chiếc thuyền đánh cá của vịnh Ba Tư, và xuất hiện từ xa như một chiếc thuyền vào bờ chờ đợi để khởi động. Sau World Cup 2022, các tầng thượng của sân vận động sẽ được tháo rời để vận chuyển đến các nước đang phát triển vì mục đích thương mại.

Sân vận động Al-Wakrah

 

Các sân bóng hoành tráng cho World Cup 2022

 

 

Sân vận động Al-Wakrah là sân vận động đa chức năng ở Al Wakrah, Qatar. Sân hiện đang được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá. Đây đang là sân nhà của CLB bóng đá Al-Wakrah. Sân có sức chứa 20.000 người và có kế hoạch mở rộng lên đến 43.500.

Sân vận động Cảng Doha

 

Các sân bóng hoành tráng cho World Cup 2022

 

 

Sân vận động Cảng Doha là một sân vận động bóng đá dự kiến sẽ được xây dựng ở Doha, Qatar phục vụ cho World Cup 2022.

Sân vận động Thành phố Giáo dục

 

Các sân bóng hoành tráng cho World Cup 2022

 

 

Sân vận động Thành phố Giáo dục là sân vận động bóng đá được đề xuất sẽ xây dựng ở ngoại ô Doha, Qatar. Thành phố Giáo dục là nơi tọa lạc của 8 đại học lớn của Mỹ, Anh, Pháp cũng như các tổ chức giáo dục có uy tín.

Sân vận động Lusail Iconic

 

Các sân bóng hoành tráng cho World Cup 2022

 

 

Sân vận động Lusail Iconic sẽ được sử dụng cho trận khai mạc và chung kết World Cup 2022. Giống như các sân vận động khác được lên kế hoạch cho World Cup 2022, Lusail sẽ được làm lạnh bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời mà không có lượng khí thải carbon. Sân vận động được thiết kế bởi một công ty của Anh, Foster & Partners. Sân sẽ có hình dạng gần như tròn, bao quanh bởi hào nước và kết nối với bãi đậu xe sáu cầu.

 

Các sân bóng hoành tráng cho World Cup 2022

 

Dựa trên nét truyền thống phong phú các bộ lạc du mục Bedouin, cấu trúc của sân mang cảm hứng từ chiếc lều Bedouin. Cũng giống như nền văn hóa du mục, lều có thiết kế kiến trúc cho phép họ để thích ứng với môi trường sa mạc. Sân vận động đa năng kết hợp sân mái nhà, sân mini có thể thu gọn và khu chỗ ngồi cũng tương tự. Sức chứa của sân là 46.890 người.

Sân vận động Umm Salal

 

Các sân bóng hoành tráng cho World Cup 2022

 

 

Sân vận động Umm Salal có sức chứa khoảng 45.120 khán giả. Thiết kế của sân vận động được dựa trên pháo đài Ả Rập.

Theo GDVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.