Ngôi nhà kim tự tháp độc đáo này tọa lạc tại Saijo, Higashihiroshima, Hiroshima, Nhật Bản và do Suppose Design Office thiết kế. Ngôi nhà có diện tích xây dựng 50.41m2, diện tích sàn 115.51m2 trên tổng diện tích đất 246m2.

Toàn cảnh ngôi nhà có mái hình kim tự tháp

Ngôi nhà được xây dựng dựa trên yêu cầu của khách hàng là một cặp vợ chồng với ba đứa con với mong muốn có không gian mở tươi sáng từ phía trung tâm ngôi nhà; đồng thời tạo ra sự riêng tư.

Lô đất trước đây là một cánh đồng và sàn chịu lực âm 1m so với nền đất. Vì vậy, mặt bằng tầng trệt bắt đầu từ 1 nửa dưới lòng đất. Đất còn sót lại được sử dụng để đắp cho các ngọn đồi phía trước, kích hoạt các chức năng của khu vườn bên ngoài và bảo vệ sự riêng tư từ hàng xóm. Tầng trên, cách mặt đất một bức tường kính xung quanh, cấu thành bởi một mái nhà hình kim tự tháp, ánh sáng tự nhiên được lấy từ cửa sổ mái.

Các không gian mở trung tâm tầng trệt và tầng đầu tiên cho cảm giác yên bình; và tầng thứ hai, ánh sáng tự nhiên được “thắp” lên khi đóng cửa sổ. Mỗi tầng được kết nối bởi các khoảng thông tầng từ phía trung tâm sàn, trở thành các đơn vị ở khác nhau có thể phân biệt bởi vật liệu hoàn thiện.

Sau đây là hình ảnh cụ thể của ngôi nhà độc đáo này:

Ngôi nhà được xây dựng trên thửa đất trước đây từng là một cánh đồng

Vì có 1 phần nằm dưới lòng đất

Cầu thang thiết kế thanh lịch

Bích Châu (Gia Đình VN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.