Tháng trước, tờ New York Times cho hay, Azerbaijan đang lên kế hoạch xây tòa tháp cao nhất thế giới, tới 1.110 mét.
Azerbaijan muốn xây tòa tháp cao nhất thế giới


Tòa tháp cao nhất thế giới hiện tại là Burj Khalifa, nằm tại Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, được khởi công năm 2004 và hoàn thành đầu năm 2011. Burj có hình cây kim nhọn hoắt nên còn có tên là “thành phố thẳng đứng”. Tháp này cao 828 mét và chi phí xây dựng lên tới 1,69 tỷ USD.

Azerbaijan muốn xây tòa tháp cao nhất thế giới

Trong khi đó, dự án tòa tháp Kingdom đang được xúc tiến ở Jeddah, Saudi Arabia. Dự kiến tòa nhà này sẽ đạt tới độ cao 1.000 mét, tổng diện tích xây dựng là 530.000 m2. Kinh phí xây dựng tháp Kingdom cỡ 1,2 tỷ USD.

Trang News.az vừa cung cấp thêm một số thông tin về công trình mới đầy tham vọng tại Azerbaijan . Theo đó, tên của tòa nhà sẽ là tháp Azerbaijan và có cả thảy 189 tầng. Tháp này sẽ được xây dựng trên một quần đảo nhân tạo mang tên Khazar.

Azerbaijan muốn xây tòa tháp cao nhất thế giới

Quần đảo Khazar nằm ở ngoài khơi biển Caspian, phía tây bắc của thủ đô Baku của Azerbaijan. Theo News.az, công ty đứng sau dự án này là tập đoàn Avesta. Dự kiến, tòa tháp có thể được hoàn thành vào 2018-2019.

Tất nhiên, không thể thiếu thông tin về khoản kinh phí đầu tư. Theo các báo cáo tới giờ, chi phí để xây dựng các đảo nhân tạo Khazar sẽ tiêu tốn khoảng 100 tỷ USD, còn phần xây dựng tòa tháp là 2 tỷ USD.

Azerbaijan muốn xây tòa tháp cao nhất thế giới

Như vậy, có khả năng Azerbaijan sẽ dùng tới số tiền họ kiếm được từ việc bán năng lượng để đầu tư cho đại công trình này. Dưới đây là một số hình ảnh thiết kế về tòa nhà này theo tiết lộ từ trang tin tức News.az.
Theo Hoài An (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.