CafeLand - Lấy hình tượng trứng khủng long làm chủ đạo, một hội trường thể thao vừa ra mắt ở Cộng hòa Séc khiến nhiều người thích thú ngay cái nhìn đầu tiên.

Công trình độc đáo mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này đó là Dolní Břežany, một hội trường thể thao nằm ở Cộng hòa Séc do một đội ngũ nhiều kiến trúc sư như Aleš Kubalík, Josef Kocián, Jakub Našinec, Veronika Sávová trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Nhìn một cách hình dung hóa, hội trường này có dạng khối tròn khổng lồ, màu trắng tựa như quả trứng khủng long tiền sử của khoảng 65 triệu năm trước. Nó được xây dựng trên một vùng đất trung tâm có diện tích khoảng 2.130 m2.

Hệ thống mái vòm của hội trường được nâng đỡ bởi một hệ thống khung sườn thép đan xen cực kỳ chắc chắc, ngoạn mục.

Mặt ngoài của khối trứng được phủ bằng các tấm nhôm sọc vảy cá ấn tượng đặc biệt.

Hệ thống thông hơi được tích hợp dày đặc trên phần mái bởi gần như không gian này đã khép kín hoàn toàn.

Bên trong là một sàn thi đấu có kiểu dáng hình chữ nhật.

Ngoài ra, một số hệ thống phòng sự kiện cũng được đặt phía sau sàn thi đấu thể thao trong hội trường.

Các tầng phòng ốc được kết nối với nhau thông qua hệ thống cầu thang bê tông xám màu.

Còn đây là cận cảnh khu vực khán đài cho khán giả, cổ động viên thể thao đến tham dự ở hội trường.

Huỳnh Dũng – Archdaily
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.