CafeLand – Thay vì sử dụng những chiếc máy hút bụi cồng kềnh, ồn ào, bạn có thể trồng cây xanh để làm sạch không khí trong nhà. Việc này khá dễ dàng vì xung quanh chúng ta có rất nhiều loại cây vừa trang trí vừa tốt cho sức khỏe.

Cây thường xuân

Loại cây này đặc biệt hiệu quả trong quá trình hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay các chất gây ô nhiễm không khí, nếu nhà có vật nuôi thì đây sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất.

Cây thường xuân được trồng nhiều ở châu Âu, có sức sống mãnh liệt ngay cả trong mùa đông giá lạnh. Cây thích hợp với đất ẩm, nhiệt độ mát mẻ. Cách trồng đơn giản, có thể chiết cành.

Cây sung cao su

Là một cây làm sạch không khí, sung cao su có khả năng loại bỏ formaldehyde từ không khí trong nhà, thải ra lượng lớn khí oxi. Cây phát triển mạnh nơi nhiều ánh sáng, ấm. Bạn nên thay chậu mới hàng năm cho đến khi nó đạt đến kích thước như mong muốn.

Cây trúc mây

Không chỉ đẹp, cây trúc mây còn rất hiệu quả trong việc làm cho không khí nhà bạn trong lành nhờ có thể loại bỏ một số độc tố như formaldehyde, xylene, amoniac, toluene,…

Cây dễ trồng, thích ánh sáng trực tiếp.Bạn nên thay chậu mới cho cây 2 năm một lần.

Tre lá cọ

Loài cây này được nhiều người lựa chọn vì dễ chăm sóc như chỉ cần có ánh sáng gián tiếp, nhiệt độ vừa phải và đất màu mỡ. Tre lá cọ có thể hút hầu hết các chất dơ trong không khí, bên cạnh đó còn có khả năng hút ẩm.

Đặc biệt, loài cây này có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy khi cho rằng mang đến sự may mắn thịnh vượng.

Cỏ tóc tiên

Trong tự nhiên, cây cỏ tóc tiên mọc rộng rãi ở chỗ ẩm trong rừng nhiều nơi ở miền bắc Việt Nam, nhất là trong các nương cà phê. Cây có hoa màu hoa cà hay tim tím như hoa oải hương, nở vào mùa hè và mùa thu rất đáng yêu để trang trí.

Có thể loại bỏ một số chất không tốt cho sức khỏe như formaldehyde và amoniac là những ưu điểm mà cỏ tóc tiên mang lại. Cây này còn là một vị thuốc tốt.

Cây dây nhện

Giống như một “chiếc máy lọc”, cây này có thể lấy đi 90% formaldehyde, carbon monoxide và toluene để làm cho không khí nhà bạn sạch hơn.

Cây dây nhện có lá uốn chằng chịt, khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện. Để cây phát triển tốt, có thể treo trong giỏ, giữ ẩm đất và nhiệt độ không quá nóng.

Cúc Gerbera Daisy

Một trong những loại cây xanh làm sạch không khí, giúp có thêm oxi vào buổi tối và ngủ ngon hơn chính là cúc Gerbera Daisy.

Chà là cảnh

Là cây được sử dụng nhiều trong nội thất bởi làm sạch không khí hiệu quả, chà là cảnh phát triển mạnh, có thể đặt nơi nhiều sáng hoặc nơi mát mẻ trong nhà. Cây dễ chăm sóc, không cần phải tỉa lá.

Lan Hồ Điệp

Cuối cùng, không thể không nhắc đến Lan Hồ Điệp. Nếu bạn thường sơn móng tay hay thay đổi màu sơn tường thì loài cây này sẽ là lựa chọn tuyệt vời bởi chúng có thể hút hiệu quả một số chất như xylene và toluene.

Thịnh Châu (F.H)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.