Nhà nghỉ hay một ngôi nhà gần biển cần thực hiện 5 nguyên tắc dưới đây để không gian trở nên hòa hợp, gia đình gặp nhiều may mắn.

1. Màu sắc sơn nhà

Thông thường thiết kế nội thất của nhà nghỉ gần bãi biển thiên về màu sắc nhẹ hoặc hoàn toàn là màu trắng. Tuy nhiên, một ngôi nhà hoàn toàn màu trắng sẽ tạo ra sự bất hòa. Vì thế, bạn nên sơn màu sơn khác sắc nét hơn song không quá đậm. Vẫn giữ cho không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

5 'kiêng kị để đời' cho nhà nghỉ bãi biển - 1

2. Cân bằng yếu tố thủy – hỏa

Ngôi nhà gần bờ biển được bao quanh bởi nước (thủy). Khi bạn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, cần quan tâm tới yếu tố khác giúp hài hòa tính thủy đặc biệt là lửa (hỏa). Nên đặt các vật có yếu tố lửa (hỏa) ở khu vực bên phải ngôi nhà.

5 'kiêng kị để đời' cho nhà nghỉ bãi biển - 2

3. Loại bỏ các vật sắc nhọn              

Không gian của một resort hay một ngôi nhà nghỉ ở bãi biển trọng tâm là để thư giãn vì vậy nên tôn trọng sự điềm tĩnh, các yếu tố ngũ hành hài hòa trong đó. Không sử dụng nội thất sắc nhọn mà sử dụng các dạng hình tròn mềm mại. Các loại chất liệu cũng nên thoải mái, mềm mịn. Ngoài ra, sử dụng các loại vỏ để trang trí, vừa có hình dạng đáng yêu lại tốt cho phong thủy nhà bạn.

5 'kiêng kị để đời' cho nhà nghỉ bãi biển - 3

4. Sử dụng các yếu tố nước (thủy)

Bạn tăng cường tính thủy trong nhà bằng các màu sắc truyền thống, màu thường thể hiện tính thủy là màu đen và màu xanh. Nhưng màu đen và màu xanh không nên quá đậm mà nên sử dụng các bậc màu nhẹ của hai màu này. Màu xanh pastel là màu được lựa chọn nhiều nhất. Các màu phấn hồng, be nhạt cũng được khuyến khích.

5 'kiêng kị để đời' cho nhà nghỉ bãi biển - 4

5. Chú ý cửa trước và cửa sau

Ngôi nhà ở gần bờ biển có thuận lợi về không gian trước và sau nên thường làm hai cửa. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu bạn làm cửa trước và sau đối diện thông nhau thì năng lượng tốt sẽ đi thẳng ra cửa ngay sau khi vào nhà. Đây là một điều kiêng kị, chính vì thế, bạn nên bố trí các cửa lệch nhau hoặc chỉ dùng 1 cửa thôi.

5 'kiêng kị để đời' cho nhà nghỉ bãi biển - 5

Eva
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.