Ngày 7/12, tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Công ty cổ phần ximăng Bỉm Sơn đã khánh thành dây chuyền mới công suất 2 triệu tấn ximăng/năm.

Dây chuyền mới của nhà máy ximăng Bỉm Sơn có tổng mức đầu tư 4.399 tỷ đồng, sử dụng công nghệ Nhật Bản, do nhà thầu IHI cung cấp thiết bị.

Sau hơn 3 năm thi công (khởi công ngày 9/1/2007 và ra sản phẩm đầu tiên vào ngày 1/3/2010), hiện nay dây chuyền đang hoạt động ổn định và vượt công suất thiết kế. Tính đến hết tháng 11/2010, dây chuyền mới ximăng Bỉm Sơn đã sản xuất được gần 1 triệu tấn tấn ximăng.

Là một trong các dự án đầu tư xây dựng lớn nằm trong quy hoạch điều chỉnh phát triển công nghiệp ximăng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng phát triển đến năm 2020 của Chính phủ, việc bổ sung dây chuyền mới đã đưa nhà máy ximăng Bỉm Sơn trở thành nhà máy công nghệ đạt trình độ tiên tiến trên thế giới, với tổng công suất 3,8 triệu tấn/năm, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội trong khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh với lợi thế về thương hiệu, thị trường, chất lượng sản phẩm, ximăng Bỉm Sơn sẽ tăng được sức cạnh tranh của doanh nghiệp, giảm tiêu hao năng lượng, thân thiện với môi trường, giữ vững được thị phần.

Cafeland.vn - Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.