Tin từ Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) hôm qua cho biết, đơn vị này đã được phép điều chỉnh giá bán xi măng tăng thêm 60.000 đồng/tấn kể từ tháng 2.2011, để bù đắp chi phí đầu vào tăng cao.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Chánh văn phòng Vicem, việc tăng giá xi măng đã được Vicem và các cơ quan chức năng tính toán kỹ lưỡng, dựa trên các căn cứ như chi phí đầu vào (điện, than, xăng dầu, bao bì, chênh lệch tỷ giá…) đã tăng nhiều kể từ năm 2010 nhưng giá xi măng vẫn giữ nguyên, giá xi măng trong nước hiện đang rẻ hơn giá xi măng các nước trong khu vực 20-30 USD/tấn.

Mặc dù chỉ chiếm 40% thị phần xi măng trên cả nước, nhưng Vicem là đơn vị sở hữu các thương hiệu xi măng được ưa chuộng như Bỉm Sơn, Hoàng Thạch, Hà Tiên… Giá bán xi măng tại các nhà máy đang ở mức 858.000 đồng - 1,4 triệu đồng/tấn, tùy loại và tùy khu vực.

Cafeland.vn - Theo Thanh Niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.