Tình trạng xe quá tải né trạm thu phí BOT trên quốc lộ 5, Hải Phòng để đi qua đường làng liên thôn tại Hải Phòng đang gây mất an toàn giao thông.

Từ năm 2014 đến nay, do giá phí đường bộ tăng cao, nhiều lái xe đi qua đây cố tình trốn trạm thu phí số 2 trên quốc lộ 5, đi qua các đường làng thuộc địa bàn xã Lê Thiện, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, gây ra rất nhiều hệ lụy cho người dân cũng như cho chính quyền địa phương.

Người dân dựng barie chắn ngang ngăn xe quá tải đi vào đường làng.

Đặc biệt nhiều xe tải với tải trọng lớn (có khi đến 5-6 tấn) đi qua khiến con đường làng xuất hiện đầy rẫy ổ trâu, ổ gà, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Bức xúc trước tình trạng này, người dân thôn Cữ, xã Lê Thiện đã tự bầu ra "Ban tự nguyện" gồm các thương binh, người cao tuổi... lập chốt, dựng barie chắn ngang đường ngăn dòng phương tiện từ nơi khác đi qua đây, thậm chí yêu cầu nộp phí từ 5.000 - 10.000 đồng/ 1 lượt, số tiền phí do lái xe tự nguyện nộp.

Được biết, việc “thu phí” qua đường làng do bà con ở thôn thống nhất và cử người ra thu phí, toàn bộ số tiền thu được người dân dùng để sửa chữa chính con đường các phương tiện đi qua đang ngày càng bị xuống cấp nghiêm trọng.

Trước tình trạng lập chốt thu phí tự phát của người dân, chính quyền xã Lê Thiện đã tiến hành giải tỏa các chốt.

Ông Trương Văn Thiết, Phó Trưởng Công an xã Lê Thiện, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng cho biết: “Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo, chúng tôi đã cho giải tán chốt, nhưng giải tán được hơn chục ngày thì lưu lượng xe vẫn như vậy, vẫn cày đường và không có ai tu sửa, bà con lại bức xúc, kéo lên trụ sở".

Việc thu phí xe qua đường làng xã Lê Thiện không đúng với những quy định của pháp luật. Dẫu biết việc né trạm thu phí BOT gây ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh của bà con, tuy nhiên việc tự ý lập barie thu phí là trái với quy định của nhà nước, cần phải dẹp bỏ. Nhiều biện pháp đề xuất đã được đề ra, mong muốn các cơ quan chức năng sớm có giải pháp để các lái xe không phải trốn các trạm thu phí.

Thanh Hưng (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.