Chuyện thật như bịa đang xảy ra ở tỉnh Thanh Hóa: Không có quyền sử dụng diện tích đất thuộc lô số 2, thửa chính lý số 577 nhưng ông Phạm Văn Khánh (ở xóm 4 Nga Hưng, Nga Sơn) vẫn ngang nhiên đào hố móng xây dựng công trình trên đó.

Sau khi sự việc bị phát giác, mặc dù đã được UBND xã Nga Hưng cho biết diện tích đất đang thi công thuộc quyền sử dụng của ông Nguyễn Hữu Thắng (ở xóm 2 Nga Hưng, Nga Sơn, Thanh Hóa) và bị lập biên bản đình chỉ thi công, ông Khánh vẫn tiếp tục cho thi công công trình.


Đến nay, ông Thắng đã hoàn thành xong một ngôi nhà mái bằng thép chờ cùng công trình phụ gần như hoàn chỉnh trên diện tích đất của ông Khánh. Chuyện tưởng như đùa này đang xảy ra ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.


Xây

Ngôi nhà ông Khánh xây trên diện tích đất anh Thắng (Ảnh: Phan Chính)


Bỗng dưng mất đất


Theo trình bày của ông Nguyễn Hữu Thắng, cuối năm 2004, UBND xã Nga Sơn có chủ trương bán quyền sử dụng một số diện tích đất. Sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật, ngày 5-1-2005, ông Thắng cùng 4 hộ dân khác của huyện Nga Sơn đã được bàn giao diện tích đất này trên thực tế và được UBND huyện Nga Sơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AG 191870 vào ngày 9-10-2006.


Giấy chứng nhận nêu rõ, diện tích đất ông Thắng được quyền sử dụng là 100 m2 thuộc lô số 1 thửa chính lý số 544. Yên tâm đất đã được cấp “sổ đỏ”, lại đang gặp khó khăn về tài chính chưa thể thi công công trình nhà ở nên ông Thắng đã đồng ý cho ông Mai Văn Gấm mượn để canh tác.


Tuy nhiên, đến ngày 13-3-2011, ông Thắng phát hiện ông Phạm Văn Khánh đang cho thi công công trình nhà ở trên diện tích đất thuộc quyền sử dụng của mình.


Ông Thắng đã phản ánh sự việc này lên UBND xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn. Tại quyết định ngày 8-4-2011 về việc đình chỉ thi công xây dựng nhà ở khu vực đất trước Khánh Trang, chủ tịch UBND xã Nga Hưng đã yêu cầu gia đình ông Phạm Văn Khánh đình chỉ việc xây dựng nhà ở trên diện tích đất đang có tranh chấp.


Tuy nhiên, quyết định này của Chủ tịch UBND xã Nga Hưng đã không được ông Khánh chấp hành.


Phải bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân


Trong buổi làm việc với PV Người đưa tin, ông Mai Văn Gấm, chủ tịch UBND xã Nga Sơn khẳng định việc ông Phạm Văn Khánh xây nhà trên diện tích đất của ông Khánh là sai. UBND xã Nga Sơn đã có quyết định đình chỉ thi công và nhiều lần triệu tập ông Khánh lên làm việc nhưng ông Khánh tỏ thái độ bất hợp tác.


Tại phiên hòa giải ngày 16-6-2011giữa gia đình ông Khánh và gia đình ông Thắng, ông Khánh vẫn khăng khăng việc thi công của gia đình ông là đúng.


Theo ông Khánh, diện tích đất kể trên đã được bà Lê Thị Tươi, xóm 4 Nga Thủy, một trong số 5 hộ dân được cấp đất năm 2005 chuyển nhượng lại cho gia đình ông.


Tuy nhiên, hồ sơ địa chính thể hiện rõ, diện tích đất của bà Tươi được cấp thuộc lô số 4 thửa chính lý 555 chứ không phải diện tích tai lô số 1 thửa chỉnh lý số 544 mà hiện ông Khánh đang thi công.


Như vậy đã có đầy đủ chứng cứ thể hiện hành vi vi phạm pháp luật của gia đình ông Phạm Văn Khánh.


UBND huyện Nga Sơn sẽ có động thái nào để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân? Gia đình ông Thắng và dư luận đang chờ câu trả lời.

Theo Phan Chính (Người đưa tin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An