CafeLand - Hiệp hội các nhà xây dựng nhà ở quốc gia (Mỹ) vừa đưa ra bản báo cáo thị trường, cho thấy Los Angeles đã thay thế San Francisco trở thành thị trường có ít nhà ở giá rẻ nhất trong quý 4-2019.

Báo cáo cho biết, toàn thị trường có 63,2% nhà cũ và mới được bán từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 12/2019 với giá 75.500 đô la Mỹ dành cho các gia đình có thu nhập trung bình. Con số này hầu như không thay đổi so với mức 63,6% ghi nhận trong quý 3-2019.

"Niềm tin của các chủ đầu tư vẫn mạnh mẽ, mặc dù họ đang phải đối phó với tình trạng thiếu lao động, sự hạn chế mật độ xây dựng và tăng trưởng ở một số thị trường đang làm tăng chi phí nhà ở và ảnh hưởng đến khả năng chi trả của người mua nhà", ông Dean Mon, Chủ tịch Hiệp hội các nhà xây dựng nhà ở quốc gia, nhận định.

Lãi suất vay mua nhà và giá nhà vẫn tương đối ổn định trong hai quý vừa qua. Đó là lý do tại sao khả năng chi trả được giữ ổn định. Giá nhà trung bình ở Mỹ là 279.000 đô la trong quý 4/2019, về cơ bản không thay đổi so với 280.000 đô la trong quý 3 năm 2019. Tương tự như vậy, lãi suất vay mua nhà trong thời hạn 30 năm ở mức 3,78% trong quý 4-2019.

Khu vực Indianapolis-Carmel-Anderson của tiểu bang Indiana là nơi có nhiều nhà giá rẻ nhất thị trường Mỹ. Ở đó, có đến 91,5% những ngôi nhà mới xây và được bán trong quý 4/2019 với giá 79.900 đô la Mỹ/căn dành cho các gia đình có thu nhập trung bình.

Thành phố Los-Angeles ở California có ít nhà ở phân khúc này nhất. Số liệu nghiên cứu thị trường cho thấy, thành phố này chỉ có 11,3% số nhà được bán trong quý 4/2019 phù hợp với các gia đình có thu nhập trung bình. Trước đây, San Francisco luôn đứng ở vị trí đầu bảng, nay đã rơi xuống vị trí thứ 2.

Diệu Linh (World Property Journal)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.