Ông Lương Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Công nghệ thừa nhận công ty đã sai sót khi chưa hoàn tất hồ sơ, chưa được cấp phép đã đầu tư xây dựng.
 
Những căn biệt thự sang trọng của khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi Resort & Spa xây dựng không phép trong Vườn Quốc gia Ba Vì (Ảnh: Pháp luật Việt Nam).
 
Về diễn biến mới nhất của vụ xây resort không phép giữa Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội, ông Lương Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Công nghệ (CFTD), chủ đầu tư dự án thừa nhận công trình của mình còn thiếu một số giấy tờ mới có thể hoàn thiện hồ sơ.
 
Theo diễn giải của ông Lương Ngọc Anh, ngày 10/6/2008, Vườn quốc gia Ba Vì có tờ trình gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xin chủ trương hợp đồng liên kết khoán quản, hoạt động du lịch sinh thái tại vườn. Đến ngày 1/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có công văn giao Vườn quốc gia xây dựng đề án cụ thể.
 
Sau đó, ngày 6/5/2010, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Quyết định “Phê duyệt Quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững Vườn quốc gia Ba Vì giai đoạn 2010-2015”, tại điểm c, mục 7 có đoạn: “Các nhà đầu tư xây dựng các đề án thuê môi trường rừng đặc dụng làm du lịch sinh thái”, hay tại mục 8: “xây dựng nhà nghỉ dưỡng, khôi phục các biệt thự, xây dựng nhà tiếp đón khách... phục vụ du lịch sinh thái”.
 
Tiếp đó, có quyết định phê duyệt nội dung đề cương, dự toán kinh phí lập dự án Quy hoạch chi tiết mặt bằng tổng thể phân khu hành chính dịch vụ I Vườn quốc gia Ba Vì.
 
Ông Lương Ngọc Anh cho rằng công ty đã hoàn tất hồ sơ cần thiết, song đề án vẫn chưa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thẩm định và phê duyệt. Công ty đã sai sót khi chưa hoàn tất hồ sơ, chưa được cấp phép đã đầu tư xây dựng.
 
Trước đó, chiều 29/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã có thông báo hỏa tốc yêu cầu Tổng Cục Lâm nghiệp chỉ đạo Vườn quốc gia Ba Vì yêu cầu các chủ đầu tư đình chỉ ngay việc thi công xây dựng công trình trái phép tại Vườn quốc gia Ba Vì từ ngày hôm nay (1/3), tổ chức ngay đoàn thanh tra, kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình trái phép này, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 4/3 tới.
VOV1
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.