Không còn giữ mức tăng 8 điểm như đợt đầu, chỉ số sàn TP HCM đuối sức dần từ giữa đợt khớp lệnh liên tục và đến cuối phiên chỉ còn tăng 1,9 điểm, khi hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đột ngột quay đầu đi xuống.

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn tích lũy thêm điểm giúp Vn-Index tiến một mạch 8 điểm sau đợt đầu để tiến tới chinh phục mốc tiếp theo ở 530 điểm.

Tuy nhiên, diễn biến thị trường từ giữa đợt 2 không khả quan, khi chứng kiến nhiều blue-chip "ngã ngựa". Nếu ở đầu phiên, DPM, FPT, ITA, SJS... còn tích lũy 0,2-1 điểm thì gần cuối đợt khớp lệnh liên tục đã đồng loạt đi xuống, với mức giảm dao động 0,3-0,7 điểm.

CTG không còn dư mua giá trần trên 600 nghìn như đầu đợt 2, mà các mức giá chỉ còn trên tham chiếu một chút vào lúc đóng cửa. Đến cuối phiên, BVH chỉ có gần 3.000 cổ phiếu chờ khớp giá trần, chứ không phải trên 100 nghìn như ban đầu. SSI cùng STB đứng ở giá tham chiếu, thay vì được cộng thêm 0,2-0,6 điểm như diễn biến đầu đợt 2.

Cầu giá thấp tăng dần trong phiên, khiến số cổ phiếu giảm điểm nhích dần lên. Diễn biến này trái ngược với hôm trước, khi số nhà đầu tư chịu mua giá cao xuất hiện nhiều hơn đã giúp Vn-Index tăng 10,09 điểm.

Chung cuộc sáng nay, sàn TP HCM có hơn 160 mã giảm, gấp 2,4 lần lượng cổ phiếu tăng điểm. Tuy nhiên, nhờ lực đỡ từ các trụ cột nên Vn-Index vào cuối ngày vẫn giữ mức tăng nhẹ 1,9 điểm, chốt tại 522,59, đánh dấu phiên tăng thứ tư liên tiếp, tính từ ngày 27/1 tới nay.

Các chỉ số tăng nhẹ, thanh khoản khởi sắc so với phiên trước. Ảnh: B.H.

Chưa đạt tới mốc 1.000 tỷ đồng như giai đoạn trước Tết âm lịch, nhưng thanh khoản sàn TP HCM sáng nay vẫn tăng hơn 20% so với hôm qua, tương ứng với 31,7 triệu chứng khoán, trị giá 857,6 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận đạt một triệu chứng khoán, tương đương 31,8 tỷ đồng.

Có 6 mã đạt giao dịch trên một triệu cổ phiếu là: CTG, REE, SSI, ITA, DPM và VCB. Nhà đầu tư nước ngoài mua chủ yếu các blue-chip: DPM, HAG, HPG, ITA, PVD, REE, SJS, VCB, VIC, với số lượng đều trên 100 nghìn ở mỗi mã. Hôm qua, khối này mua ròng 82,7 tỷ đồng.

HNX-Index cũng lên nhẹ 0,73 điểm trong phiên sáng nay, chốt tại 108,39 điểm. Sàn Hà Nội ghi nhận 27,6 triệu chứng khoán chuyển nhượng, ứng với 543,4 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi phiên trước. Toàn sàn có trên 120 cổ phiếu tăng, trong khi số mã giảm gần 150.

UPCoM-Index kết thúc buổi sáng ở mức 42,09 điểm, giảm 0,59 điểm, đạt 0,37 triệu chứng khoán chuyển nhượng, tương đương 2,38 tỷ đồng.

Cafeland.vn - Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.