HĐQT Công ty CP Vinhomes (mã chứng khoán VHM) ban hành Nghị quyết thông qua việc góp thêm vốn để tăng để tăng vốn điều lệ và tăng sở hữu tại công ty TNHH Phát triển Bất động sản SV Holding.

Cụ thể, Vinhomes sẽ góp thêm vốn và biến SV Holding trở thành công ty con của Vinhomes.

Sau góp vốn, SV Holding có vốn điều lệ 5.248 tỷ đồng, trong đó Vinhomes sở hữu 84%, tương ứng 4.408 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, SV Holding là doanh nghiệp được Vinhomes cùng hai cá nhân góp vốn thành lập vào ngày 14/11 vừa qua, địa chỉ trụ sở chính tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Tại thời điểm thành lập, SV Holdings có vốn điều lệ 1.648 tỷ đồng, trong đó Vinhomes sở hữu 49,1%, tương ứng vóp 808,5 tỷ đồng. Như vậy, Vinhomes sẽ góp thêm 3.600 tỷ đồng vào SV Holding để sở hữu 84% vốn của doanh nghiệp này.

Trong đó Vinhomes sở hữu 84%, tương ứng 4.408,5 tỷ đồng. Ngoài Vinhomes, hai cổ đông còn lại của SV Holdings là bà Nguyễn Thu Phương và bà Lê Thị Giang sẽ sở hữu 16% vốn của doanh nghiệp này.

Vinhomes sở hữu 84%, tương ứng 4.408,5 tỷ đồng SV Holding. Ảnh chụp màn hình

Doanh nghiệp này hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh SV Holding, tính đến ngày 30/9/2023, Vinhomes có tổng cộng 37 công ty con, phần lớn hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh bất động sản, ngoài ra cũng có các ngành nghề khác như tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản và đấu giá quyền sử dụng đất; khai thác, sản xuất và kinh doanh đá trắng; sản xuất muối,...

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, Vinhomes ghi nhận doanh thu thuần tăng 203%, đạt 94.636 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 32.396 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2022.

Năm nay, Vinhomes đạt mục tiêu lãi sau thuế 30.000 tỷ đồng. Như vậy, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm của công ty đã vượt 8% mục tiêu lợi nhuận năm.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Nhân vật tiêu điểm
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.