CafeLand – Tập đoàn Vingroup đang đề xuất thành phố Hà Nội cho phép tham gia nghiên cứu đầu tư các đoạn tuyến trong năm tuyến đường sắt đô thị với mức đầu tư khoảng 100.000 tỷ đồng.

Thông tin từ tập đoàn Vingroup cho biết, tại hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác đầu tư và Phát triển” vừa được tổ chức sáng 25/6, thành phố đã trao bản ghi nhớ với các doanh nghiệp để thực hiện một số dự án lớn trên địa bàn.

Trong đó, Vingroup đang đề xuất với thành phố cho phép tham gia nghiên cứu đầu tư các đoạn tuyến trong năm tuyến đường sắt đô thị trên địa bàn. Cụ thể là các đoạn tuyến sau:

Tuyến số 2, đoạn Nội Bài – Nam Thăng Long; tuyến số 3, đoạn Ga Hà Nội – Hoàng Mai (Yên Sở) và đoạn Nhổn – Trôi – Sơn Tây; tuyến số 5, đoạn Văn Cao – Vành đai 4 và đoạn Vành đai 4 – Hòa Lạc; tuyến số 6, đoạn Nội Bài – Phú Diễn – Hà Đông – Ngọc Hồi; tuyến số 8, đoạn Sơn Đồng – Mai Dịch và đoạn Mai Dịch – Vành đai 3 – Dương Xá.

Để thực hiện các đoạn tuyến này, Vingroup dự định sẽ rót số vốn đầu tư khoảng 100.000 tỷ đồng và đang chờ thành phố phê duyệt.

Được biết, đây là các tuyến mới trong quy hoạch do thành phố giới thiệu cho các doanh nghiệp tham gia theo hình thức BT. Ngoài tập đoàn Vingroup, các tuyến trên cũng có nhiều nhà đầu tư khác đăng ký tham gia.

Nguyên Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.