CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vinaconex PVC vừa có báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2012 với mức lỗ ròng 21,6 tỷ đồng.

Trong kỳ, Vinaconex PVC đạt 114,8 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 30% so với quý II/2011. Doanh thu thuần giảm mạnh nên công ty lỗ ròng 21,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ công ty lãi 2,58 tỷ đồng. Doanh thu từ hoạt động tài chính chỉ đạt hơn 3 tỷ đồng, nhưng chi phí cho hoạt động này lại lên tới 16,4 tỷ đồng.

Mức lỗ trong quý II đã kéo lợi nhuận ròng 6 tháng của Vinaconex PVC âm 33,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 3,7 tỷ đồng.

Theo giải trình của đơn Vinaconex PVC, lợi nhuận hợp nhất sau thuế của công ty giảm mạnh là do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế khiến doanh thu xây lắp và doanh thu kinh doanh bất động sản của công ty không đạt được kế hoạch đề ra. Đồng thời, giá vật liệu tăng cao dẫn tới giá vốn các công trình tăng theo làm lợi nhuận giảm.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.