CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu Tư Xây Dựng Vinaconex - PVC vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2012 của công ty mẹ với mức lỗ 22,78 tỷ đồng.

Quý II/2012, công ty đạt 81,19 tỷ đồng doanh thu, giảm 52,65% so với cùng kỳ. Giá vốn hàng bán lên tới 85 tỷ đồng, vượt lên cả doanh thu nên công ty lỗ gộp 3,85 tỷ đồng.

Doanh thu từ hoạt động tài chính chỉ đạt 3,13 tỷ đồng, nhưng chi phí tài chính lại lên đến 15,53 tỷ đồng, khoản chi phí này chủ yếu là lãi vay.

Các khoản thu sụt giảm nhưng chi phí tăng nên công ty lỗ sau thuế 22,78 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 1,92 tỷ đồng. Đây là quý thứ 3 liên tiếp công ty chịu lỗ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Vinaconex - PVC đạt 136 tỷ đồng doanh thu, lỗ ròng 32,66 tỷ đồng.

Theo giải trình của Vinaconex - PVC do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế khiến doanh thu xây lắp và doanh thu bất động sản công ty không đạt được kế hoạch đặt ra làm doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh. Ngoài ra, giá vật liệu tăng cao dẫn tới giá vốn các công trình tăng theo làm lợi nhuận giảm.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.